Thiết kế của kỹ sư cơ khí người Canada, Charles Bombardier được coi như một cảnh sát giao thông tương lai nhưng có thể sớm trở thành hiện thực ."Nó chỉ là một sự phát triển tự nhiên của công nghệ"

Ông Bombardies đã xem xét các công nghệ hiện có và cho rằng mặc dù nhiều thành phố đã trang bị mạng lưới camera an ninh giao thông tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ không người lái đây là một giải pháp cho vấn đề an toàn giao thông.

Chiếc mô tô không người lái của Bombardies có khả năng tuần tra, dùng máy quét ghi lại các phương tiện đi quá tốc độ sau đó gửi video thời gian thực về trung tâm.

Các chủ phương tiện vi phạm sẽ nhận được giấy phạt thông qua tin nhắn điện thoại di động.

Phương tiện này cũng sẽ được trang bị các công nghệ an toàn nhằm tránh va chạm với người cũng nhưng các phương tiện tham gia giao thông khác.

Phương tiện này cũng rất “xanh” khi nó sử dụng động cơ điện để di chuyển không tạo ra khí thải một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm lớn với các thành phố hiện nay.

Một nguyên mẫu của loại phương tiên này đã được thử nghiệm tại Marrakech, Ma-rốc vào tháng 11-2016.

Bombardier cho rằng sản phẩm của ông sẽ giúp “giảm tải” gánh nặng cho cảnh sát, khi họ không cần phải sử dụng một lượng lớn nhân lực cho việc tuần tra và viết giấy phạt cho các phương tiện đi quá tốc độ.

Kỹ sư Canada đang kêu gọi sự đầu tư của các chính phủ trên thế giới quan tâm tới dự án này. Ông Bombardier cho biết công ty của ông cần khoảng 5 triệu USD để tiếp tục phát triển dự án trên.

B.N (theo CNN)