Chương trình thu hồi được áp dụng đối với các sản phẩm bán tại thị trường Việt Nam được sản xuất trong thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 12/2016. Cụ thể, có 13.052 xe sẽ phải thu hồi để nâng cấp (nếu cần thiết) bằng cách gia cường phần thân ống chính. Ngoài ra, Piaggio cũng sẽ tặng một gói thay dầu miễn phí cho những khách hàng mang xe tới kiểm tra và nâng cấp trước ngày 19/7/2017.

Chương trình sẽ được thực hiện trong 1 năm, từ ngày 20/1/2017 đến 20/1/2018 trên toàn bộ các đại lý, trạm dịch vụ uỷ quyền của Công ty Piaggio.

Hơn 13000 xe Piaggio phải thu hồi

Lý do thu hồi được công ty này cho biết: Quá trình kiểm tra định kỳ trong hệ thống kiểm soát chất lượng của tập đoàn Piaggio phát hiện một số trường hợp ống khung chính của nhóm xe nói trên, có nguy cơ giảm độ cứng vững trong quá trình sử dụng lâu dài. Cụ thể, trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt như phương tiện chở quá tải và chạy trên đường xấu, gập ghềnh, một số khung xe có nguy cơ giảm độ cứng vững tại phần uốn cong của ống chính, và trong một số trường hợp có thể gây ra vết nứt sau một thời gian sử dụng dài.

Đường dây nóng của chương trình là 1800.5555.85 hoặc gửi email tới địa chỉ customer.service@piaggio.com.vn

Thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi để sửa chữa đối với các sản phẩm nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

 


Vũ Hân