Vụ va chạm xảy ra giữa hai chiếc du thuyền khổng lồ của hãng Carnival vào khoảng 8h30’ sáng ngày 20-12 (theo giờ địa phương) trên vùng biển ngoài khơi đảo Cozumel, Mexico.

Carnival Corp - hãng du thuyền lớn nhất thế giới, cho biết, có một du khách bị thương nhẹ trong lúc sơ tán khỏi khu vực phòng ăn.

Hai chiếc du thuyền siêu sang của Carnival Corp va chạm giữa biển.

“Du thuyền Glory đang di chuyển vào cảng thì va chạm với du thuyền Legend neo đậu sẵn ở đó. Chúng tôi đang đánh giá thiệt hại song không có vấn đề gì với khả năng đi biển của cả hai chiếc du thuyền”, tuyên bố của Carnival Corp cho hay.

Hành khách Jordan Moseley, đang ăn sáng trên du thuyền Carnival Legend dài 294 m vào thời điểm xảy ra tai nạn, miêu tả anh cảm nhận rõ vụ va chạm. “Bỗng nhiên tôi thấy du thuyền lệch về một bên sau đó lại quay trở về vị trí cũ. Một vài phút sau, thuyền trưởng thông báo du thuyền Carnival Glory đã va phải du thuyền chúng tôi đang đỗ vì biển động tại Cozumel”.

Thiệt hại sau vụ va chạm.

Theo lịch trình, trong ngày 20-12 có đến 8 du thuyền lớn dự kiến cập cảng tại khu nghỉ mát nổi tiếng trên đảo Cozumel ngoài khơi bờ biển phía đông bán đảo Mexico Yucatan.

Hiện nguyên nhân vụ va chạm đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

V.Cường (theo washingtonpost)