Năm nay giải tiếp tục duy trì 4 hạng thi đấu (Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Mở rộng, Nâng cao), 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure (diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 26/09). 

Chặng đua này mang đậm tính truyền thống, không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự mà thực sự còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần “bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích”.

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam - PVOIL VOC 2020 đã chính thức khai mạc tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Một điểm mới nữa là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu VOC sẽ được Ban tổ chức cấp bằng đua xe (Otofun License). Bằng đua xe này chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và gymkhana) sẽ trở nên đơn giản từ các giải kế tiếp. 

Giải Đua xe địa hình PVOIL VOC 2020 năm nay quy tụ 80 đội đua, 160 vận động viên đăng ký với bảo 4 hạng thi đấu gồm Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng.

Ngoài ra, thẻ này cũng là thẻ dùng trong hệ thống chấm điểm tự động bằng laser do OTV Media và Otofun phát triển. Hệ thống này sẽ cho phép kết quả thi đấu hiển thị theo thời gian thực trên mạng10 phục vụ khán giả và các đội thi theo dõi kết quả kịp thời và minh bạch.

Một trong những đường đua thu hút người xem nhất là đường đua số 1 nơi những chiếc xe phải thi đấu trong điều kiện đường trơn.

Trong mùa giải lần thứ 12, bên cạnh hàng trăm màn trình diễn hấp dẫn trên các đường đua địa hình, BTC cũng sẽ mang tới nhiều hoạt động giúp khán giả có thêm cơ hội tương tác với giải đua như theo dõi giải đua ô tô địa hình điều khiển từ xa HORC đầy mới lạ; thưởng thức màn trình diễn drift chuyên nghiệp từ các thành viên của Redline Racing hay tiếp tục theo dõi trực tiếp những diễn biến hấp dẫn nhất của PVOIL VOC 2020 trên sóng VTVCab và truyền hình FPT.

Những chú "chiến mã thép" vùng vẫy trong biển bùn.
Dù sáng nay trời nắng to nhưng rất nhiều người xem vẫn tới để tận mắt thưởng thức màn so tài đỉnh cao của các tay đua.
Ở phần thi này cũng có những chiếc xe dù được trang bị động cơ rất khỏe nhưng không thể vượt qua.
Trong bài đua số 7 các tay đua phải vượt qua địa hình gồ ghề đòi hỏi trình độ lái vô cùng điêu luyện.
Một chiếc xe trong thử thách vượt qua cầu gỗ.
Màn trình diễn của các tay đua địa hình khiến khán giả vô cùng thích thú.

Bình Ngọc