Theo thỏa thuận này, nhiều hoạt động sẽ được hai bên phối hợp triển khai như tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Nam và giải đua F1 trên các phương tiện thông tin đại chúng; giới thiệu các ấn phẩm, tài liệu, trao đổi thông tin; hợp tác tham gia một số hội chợ và chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam ở nước ngoài; hợp tác quảng bá trên các phương tiện truyền thông của TCDL, VGPC và tại các sự kiện liên quan; hợp tác tổ chức chương trình gặp gỡ báo chí quốc tế thường niên trong khuôn khổ giải đua F1 tại Việt Nam...

Thông qua việc ký kết thỏa thuận, TCDL và VGPC sẽ hợp tác với tinh thần trách nhiệm cao nhất để góp phần lan tỏa hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam gắn với giải đua F1. Sự kiện F1 sẽ là cơ sở quan trọng để Việt Nam có thêm sản phẩm du lịch mới, du lịch gắn với sự kiện thể thao lớn.

Đặc biệt, việc khẳng định tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội vào năm 2020 trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 là một thông điệp có ý nghĩa về một điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn và có giá trị đối với bạn bè quốc tế.

Chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix tại Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến 5/4. Đây sẽ là chặng đua mới nhất thuộc Giải Vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020 và là chặng thứ 3 của mùa giải, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Australia), Bahrain, nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á.

Chặng đua dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 lượt người tham dự, bao gồm giới hâm mộ F1, du khách trong và ngoài nước, cùng hàng trăm phóng viên quốc tế.

N.H.