Dưới đây là danh sách 10 hãng hàng không được xếp vào hạng xa xỉ nhất trên thế giới:

1- Singapore Airlines

Nhiều năm liền, hãng hàng không của đảo quốc sư tử Singapore Airlines được bình chọn là hãng hàng không tốt nhất thế giới. Hành khách hạng thương gia của hãng hàng không này được phục vụ nhiều tiện ích như quán bar, spa, đồ ăn,...

2- Etihad Airways

Hãng hàng không quốc gia của Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất Etihad Airways được đánh giá là một trong những hãng hàng không xa xỉ nhất thế giới bởi ghế hạng phổ thông và hạng nhất mang lại sự thoải mái hơn so với hầu hết các hãng hàng không khác có cùng mức giá.

3- Emirates

Là một trong hai hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cùng với Etihad Airways, Emirates có khoang hạng nhất được ví như một phòng khách sạn hạng sang thu nhỏ. Tại đây, hành khách đều có cảm nhận như được trải qua cuộc sống hoàng gia.

4- All Nippon Airways

Hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways có khoang hạng nhất rộng rãi với phòng đi bộ. Các hành khách cũng nhận được đồ ngủ và áo len cho một giấc ngủ thoải mái.

5- Qatar Airways

Việc thiếu sự riêng tư có thể khiến hạng thương gia của Qatar Airways không bằng một số hãng khác trong danh sách nhưng thực phẩm và dịch vụ hoàn hảo lại là ưu điểm của hãng.

6- Air France

Ghế hạng nhất của hãng hàng không Pháp Air France có số lượng ít hơn, chỉ 9 chiếc trên mỗi chuyến bay nhưng mang lại sự thoải mái tối đa cho các chuyến bay đường dài.

7- JetBlue Airways

Hãng hàng không của Mỹ JetBlue Airways cung cấp một số chỗ ngồi thoải mái nhất cho các chuyến bay nội địa nhưng nhược điểm duy nhất khoang hạng nhất chỉ dành cho các chuyến bay giữa 4 thành phố New York, Boston, Los Angeles và San Francisco.

8- Virgin Atlantic

Nội thất trong khoang hạng nhất của hãng hàng không Anh quốc Virgin Atlantic thiết kế trang nhã và cung cấp chỗ ngồi thoải mái cho khách bay qua đêm.

9- Thai Airways

Hành khách tại khoang hạng nhất của hãng hàng không Thái Lan là Thai Airways được sử dụng miễn phí dịch vụ spa, quầy bar. Ghế ngồi trên các chuyến bay của Thai Airways có thể ngả thành giường êm ái.

10- British Airways

Khoang hạng nhất của hãng hàng không Anh quốc British Airways chỉ có sẵn trong các chuyến bay đi từ New York đến London. Nội thất trong khoang hạng nhất hiện đại và đẹp mắt với ánh sáng màu xanh. Thức ăn cho khách cũng không quá xa hoa nhưng rất ngon và nhiều lựa chọn.

V.Cường (tổng hợp)