Giữa năm 2014, anh Trần Văn Kim đã thể hiện niềm đam mê xe cộ khi tự chế theo siêu xe Lamborghini Reventon, thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Mới đây, anh lại thực hiện độ chế theo mẫu xe thể thao kinh điển Shelby Cobra với những bề mặt thân xe khum tròn, mượt mà.

"Shelby Cobra" tự chế của anh Kim ở Đăk Mil, Đăk Nông.

Nếu siêu xe Lamborghini có ngoại hình với những bề mặt dạng khối hộp vuông vức dễ tạo hình thì Shelby Cobra lại khó ở chỗ gần như các bề mặt uốn cong, đòi hỏi người thợ phải khéo léo trong tay nghề định hình.

Shelby Cobra là một mẫu xe có tên tuổi lẫy lừng trong làng xe thể thao thế giới, do huyền thoại Carroll Shelby (11/1/1923 - 10/5/2012) tạo ra. Ông là một tay đua quốc tế nổi tiếng trước khi ông chuyển sang sự nghiệp thiết kế chế tạo xe hơi. Những chiếc xe nổi danh, đi vào huyền thoại đã giúp ông trở thành một huyền thoại trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

1966 Shelby Cobra Super Snake - được bán đấu giá năm 2007 với mức kỷ lục 5,3 triệu đôla.

Sau chiến thắng cuộc đua “24 Hours of Le Mans” năm 1959, Shelby bắt đầu chế tạo xe đua thể thao. Năm 1962 ông giới thiệu Shelby Cobra, rồi chiếc xe sản xuất hàng loạt nhanh nhất thế giới. Ông đã tham gia vào thiết kế Shelby Mustang GT cho Ford, giúp định hình một thế hệ đặc biệt đầy uy lực cho dòng Mustang. Tiếp theo ông cũng tham gia thiết kế Viper cho Dodge và đã làm việc như một cố vấn kỹ thuật cho dự án xe đua Ford GT.

Anh Kim bên chiếc xe "Shelby Cobra" đang trong quá trình định hình.

Có một điểm thú vị là cả Cobra, Mustang Shelby và Viper đều mang trong mình linh hồn của rắn “hổ mang chúa”.

Theo NNVN