Không chỉ đơn giản là ý tưởng của nhà sản xuất, Caravisio là quá trình hợp tác trong 2 năm giữa hơn 20 công ty khác nhau cùng những chuyên gia của các nền công nghiệp.

Khác với những ngôi nhà được moóc kéo theo ô tô, thiết kế vỏ của Carivisio được tạo ra với kiểu dáng khí động học. Các điểm nhấn hợp lý bên ngoài do chiếc giường được thiết kế độc đáo hình chữ V bên trong, ngoài ra khung và thân tạo nên hình dáng như một chiếc tàu đệm từ siêu tốc, giúp Caravisio không bị tác động của gió khi lưu thông.

Phần nội thất bao gồm hai giường đơn được sắp đặt hình chữ V và có thể trở thành một chiếc giường đôi với phần đệm bổ sung. Phòng ngủ phía trước với không gian nghỉ ngơi ấm cúng cùng cửa sổ xung quanh để ngắm nhìn không gian và những thắng cảnh.

Để tạo ra một “ngôi nhà di động” tiện nghi, các nhà sản xuất đã “phân khúc” ngôi nhà đó ra các căn phòng nhỏ hơn, bồn tắm rộng rãi cùng hệ thống quản lý nước thông minh, kiểm soát việc sử dụng nước với sự trợ giúp của màn hình cảm ứng.

Phần mui sau có thể bật mở tạo thành một khoảng không gian như boong tàu , thiết kế này được lấy cảm hứng từ 1 chiếc du thuyền. Phần mái có thể điều khiển để nâng lên che ánh nắng mặt trời và hạ thấp cho việc quan sát trong khi lái xe, hoặc làm kho chứa những chiếc xe đạp.

Một hệ thống sạc được tích hợp để có thể sạc pin cho những chiếc xe đạp điện khi mang theo chúng. …. Thêm vào đó là máy phát điện, thiết bị sạc cho máy tính xách tay và các thiết bị làm việc khác.

Tất cả những thiết bị nội thất và ngoại thất được điều khiển thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh. Ứng dụng có thể điều chỉnh hệ thống thông gió hay hạ thấp phần thân xe. Nó cũng có thể điều chỉnh kính cửa ra vào từ hiển thị rõ nét vào ban ngày đến mờ đi vào ban đêm; hoặc cho phép cửa ra vào chuyển thành một màn chiếu cho chiếc máy chiếu chất lượng HD gắn ở trên trần. Cửa ra vào của Caravisio được nhận dạng bằng vân tay

Nội thất và ngoại thất của chiếc “Du thuyền trên đường phố”.

Ngọc Tùng