Thị trường

Năm 2017, xuất khẩu thuỷ sản dự kiến đạt 7,5 tỷ USD

Năm 2016, xuất khẩu thuỷ hải sản tăng 7,4%, đạt kim ngạch 7,05 tỷ USD, chiếm 24% tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản. Giá trị xuất khẩu thuỷ sản trong năm nay, kỳ vọng tăng 5%.

Giải oan cho cá tra Việt Nam

Một kênh truyền hình tại Tây Ban Nha mới đây đăng clip thông tin không đúng sự thật về cá tra Việt Nam đã khiến Tập đoàn Carrefour của Pháp (nhà bán lẻ lớn thứ 2 trên thế giới) tuyên bố ngưng tiêu thụ cá tra tại một số thị trường.

Petrolimex lãi khủng do xăng dầu không bị kiềm chế giá bán

Với việc xăng dầu lọt ra ngoài “điểm nóng” của dư luận, được điều hành rất nhịp nhàng một tháng 2 lần, hoàn toàn không có kiềm chế giá... các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hầu hết đã có một năm “thắng lợi”. Đáng chú ý hơn cả, “ông lớn” Petrolimex đã công bố lợi nhuận sau thuế năm 2016 là hơn 5.165 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với hơn 3.400 tỷ của năm 2015. 

Hiểm họa từ rượu “3 không” bán tràn lan

Rượu tự nấu được ưa chuộng vì giá rẻ, hợp khẩu vị. Tuy nhiên, việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm soát quy trình sản xuất, tiêu thụ của loại rượu này thiếu chặt chẽ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc cho người sử dụng.

Cá nhân sẽ thay hộ kinh doanh khi vay vốn ngân hàng

Theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN (Thông tư 39) của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ ngày 15-3, quy định về hoạt động cho vay của Tổ chức tín dụng (TCTD) chính thức có hiệu lực. Việc thu gọn chỉ còn hai đối tượng khách hàng là cá nhân và pháp nhân đủ điều kiện vay vốn tại các ngân hàng thương mại (NHTM) kỳ vọng sẽ xóa bỏ tình trạng rắc rối pháp lý khi các “chủ thể ảo” như hộ gia đình, hộ kinh doanh, tổ hợp tác… không còn đủ tư cách pháp lý giao dịch vay vốn tại NH. 

Ngân hàng không được cho vay để mua vàng miếng

Theo thông tư 39 vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành, xác định một số nhóm nhu cầu vốn các tổ chức tín dụng không được cho vay kể từ ngày 15-3.

Nông dân làm du lịch từ vườn cây thanh trà

Ngoài việc mở rộng diện tích vườn và nâng cao năng suất, chất lượng cho trái thanh trà vốn là đặc sản của xứ Huế thì những năm gần đây, nhiều nông dân phường Thủy Biều, TP Huế (Thừa Thiên-Huế) đã biết tận dụng những vườn cây thanh trà để phát triển du lịch cộng đồng…

Góc nhìn đa chiều về tăng thuế môi trường với xăng dầu

Trong bối cảnh gia nhập TPP, khi người dân đang mong chờ giá của những sản phẩm thiết yếu như xăng dầu được giảm xuống thì đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường áp dụng với xăng lên đến 8.000 đồng/lít vừa qua của Bộ Tài chính đang gây nhiều lo lắng cho người dân, doanh nghiệp và cả cho cả bức tranh tổng thể của nền kinh tế nói chung.

Nhiều Bộ "phản pháo" đề xuất tăng thuế môi trường với xăng1

Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Trái đều lên tiếng với dự thảo của Bộ Tài chính "đòi" nâng trần khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu lên gấp đôi so với hiện nay.

Nâng thuế môi trường cho xăng sẽ gây tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế

Liên quan đến đề xuất nâng trần thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu lên đến 8.000 đồng, ngày 7-2, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có văn bản góp ý, cho rằng việc này sẽ có tác động tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế và cần có đánh giá tác động một cách bài bản hơn.

Gần 700 vụ gian lận thương mại bị phát hiện, xử lý

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh đã phát hiện, xử lý nhiều vụ gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua, xử phạt với số tiền 1,8 tỷ đồng.

Vàng “nóng” theo ngày vía Thần Tài

Với quan niệm mua vàng ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng) sẽ đem lại sự may mắn, làm ăn thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh cho cả năm. Chính bởi điều này, ngay từ sáng sớm đến chiều muộn ngày 5-2 (tức mồng 9 tháng Giêng), tại các cửa hàng vàng tại Hà Nội người dân đã xếp hàng để chờ mua vàng cầu may.

Xuất khẩu hơn 11.000 tấn hydroxit nhôm sang Hàn Quốc và Nhật Bản

Ngày 5-2, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng Sản Việt Nam) cho biết, công ty vừa xuất kho 11.600 tấn hydroxit nhôm xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là lô hàng xuất kho đầu xuân Đinh Dậu 2017.

Nợ xấu tiếp tục đặt ra thách thức cho các nhà quản lý

Khối Nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo “Triển vọng Kinh tế Việt Nam tháng 2-2017”. Theo đó, các chuyên gia HSBC nhận định, ngành sản xuất vẫn là yếu tố quan trọng đưa Việt Nam đạt được tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Xuất khẩu gạo năm 2017 dự kiến đạt trên 5 triệu tấn

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, trước tình hình nhu cầu nhập khẩu gạo của các nước vẫn chưa rõ nét, trong khi sản lượng và tồn kho gạo thế giới tăng ở mức kỷ lục trong năm qua, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) dự báo xuất khẩu gạo trong năm 2017 chỉ đạt mức trên 5 triệu tấn, tương đương hoặc tăng nhẹ so với sản lượng xuất khẩu năm 2016. 

"10 nghìn cơ hội trúng thưởng” khi gửi tiền Mừng xuân Đinh Dậu tại Agribank

Khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại Agribank sẽ có cơ hội trúng 2 giải đặc biệt là 2 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 1 tỷ đồng và hơn 10.000 giải thưởng giá trị khác.

Khai mạc triển lãm – hội chợ “Tết Việt 2017”

Sáng 18-1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức khai mạc triển lãm – hội chợ “Tết Việt 2017” tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Những quỹ đầu tư quyền lực

Quản lý hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tỷ USD tài sản; nắm cổ phần trong rất nhiều đại công ty toàn cầu; chủ nợ của nhiều chính phủ khắp thế giới... các quỹ đầu tư và những công ty quản lý quỹ thực sự là các định chế đầy quyền lực.

Trần thuế bảo vệ môi trường có thể lên tới 8.000 đồng/lít xăng

Theo dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, khung thuế bảo vệ môi trường đối với sản phẩm xăng dầu đã được nới lên gấp đôi, tối đa 8.000 đồng/lít xăng so với tối đa 4.000 đồng hiện hành.

Loại bỏ ít nhất 250 thuốc bảo vệ thực vật nhập khẩu và tăng sử dụng thuốc nguồn gốc sinh học

Theo ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NN&PTNT, đơn vị này đang tiến hành rà soát toàn bộ lượng thuốc BVTV nhập khẩu trong 5 năm gần đây và thực trạng sử dụng các loại thuốc BVTV trên địa bàn từng tỉnh.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều