Thị trường

Indonesia điều tra bán phá giá đối với tôn màu Việt Nam

Ngày 26-12, Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương đã nhận được thông tin về việc trước đó 3 ngày, Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia (KADI) đã ra thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 26-12: Đứng im

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 26-12 hầu như không có biến động so với cuối tuần trước.

2016, một năm bội thu của ngành Du lịch

Ngày 25-12, tại sân bay Phú Quốc, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức Lễ đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến du lịch Việt Nam, vượt 2 triệu khách so với năm 2015.

Lãi suất cho vay khó giảm?

Thị trường ngân hàng tháng 12 ghi nhận diễn biến trái chiều khi một số nhà băng điều chỉnh tăng - giảm lãi suất huy động ở các kỳ hạn khác nhau.

Giá vàng hôm nay 24-12: Ít biến động

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 24-12 gần như đứng im so với 2 phiên trước đó

Giá vàng hôm nay 23-12: Đi ngang

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 23-12 hầu như không có biến động        

Giá vàng hôm nay 22-12: Lùi dần

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 22-12 vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc nào

Cá tra Việt Nam đang có mặt ở 140 nước trên thế giới

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT tại Hội nghị “Tổng kết tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra 2016 và giải pháp để phát triển bền vững ngành nghề này” diễn ra tại tỉnh An Giang vừa qua, năm 2016 tình hình nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gặp nhiều khó khăn do tác động của biến đổi khí hậu, hạn mặn, rào cản kỹ thuật của nhiều nước trên thế giới, giá cả thất thường không ổn định… 

Giá vàng hôm nay 21-12: Thụt lùi

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 21-12 lại quay đầu giảm

Kiến nghị phương án đẩy mạnh tiêu thụ xăng E5

Sau thời gian đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền cũng như vận động, khuyến khích DN mở rộng mạng lưới phân phối xăng sinh học E5…), đến thời điểm này, tại TP Hồ Chí Minh đã có hơn một nửa trong tổng số trên 519 cây xăng thực hiện việc bán lẻ xăng sinh học E5. Dù vậy, lượng xăng E5 tiêu thụ chưa cao, chỉ đạt khoảng 8.330m3 mỗi tháng, chiếm tỷ lệ rất thấp trong tổng lượng xăng tiêu thụ trên địa bàn. 

Hà Nội chuẩn bị 23.500 tỷ đồng dự trữ hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán

Tổng giá trị hàng hoá phục vụ Tết trên địa bàn Hà Nội ước tính vào khoảng 23.500 tỷ đồng, tăng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hoá năm 2016.

Giá xăng lên cao nhất từ đầu năm

Giá xăng RON 92 tăng 919 đồng, lên mức tối đa 17.594 đồng một lít kể từ 15h chiều 20-12. Xăng E5 một lít tăng 800 đồng, các mặt hàng dầu tăng 672-761 đồng tùy loại.

Từ quán cà phê đến sàn giao dịch

Bỉ tự hào là nước có sàn chứng khoán đầu tiên, từ năm 1531 ở Antwerp. Các nhà môi giới và người cho vay gặp nhau ở đó để trao đổi nợ doanh nghiệp, chính phủ và thậm chí nợ cá nhân.

Làm dự án, phải tính toán rủi ro và những tác động lan tỏa

Trong khi câu chuyện đưa dự án thép Cà Ná vào quy hoạch còn chưa ngã ngũ với nhiều lo ngại về môi trường, về tác động xã hội..., mới đây, ông Trương Thanh Hoài – Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương), cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công nghiệp, lại có những phát biểu gây tranh cãi như “thép nhất định phải làm”, hay chiến lược “nuôi” doanh nghiệp công nghiệp đầu tàu, “muốn cây lớn phát triển thì phải ngắt bỏ cây nhỏ”... 

Đồng loạt triển khai thịt heo có truy xuất nguồn gốc tại siêu thị ở TP Hồ Chí Minh

Ngày 16-12 tại các hệ thống phân phối hiện đại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt triển khai thí điểm đề án “Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo”. Đề án do Sở Công thương TP Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với các Sở, ngành thực hiện. Giá vàng hôm nay 16-12: Tiếp tục sụt giảm

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 16-12 tiếp tục đà sut giảm vì áp lực từ đồng USD

Giá vàng hôm nay 15-12: Giảm mạnh

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 15-12 đã giảm mạnh khi Fed công bố tăng lãi suất

Giá vàng hôm nay 14-12: Chưa rõ xu hướng

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 14-12 dao động trong biên độ hẹp.

Cần đạo luật để xử lý tài sản bảo đảm, khơi thông tín dụng

Nếu quyền xử lý tài sản bảo đảm của tổ chức tín dụng được thực thi có hiệu lực và hiệu quả thì không chỉ bảo vệ lợi ích của người cho vay mà còn bảo vệ cả lợi ích của người đi vay và cao hơn nữa là bảo vệ lợi ích của cả nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 13-12: Dao động

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 13-12 dù có nhích vài USD nhưng triển vọng vẫn chưa sáng sủa.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều