Thị trường

Trung Quốc mạnh tay với Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa cảnh báo, sẽ đóng cửa các sàn Bitcoin nếu vi phạm nghiêm trọng các quy định quản lý.

Hà Nội ra quân xử lý rượu không nguồn gốc

Trao đổi với PV Báo CAND chiều 12-3, ông Chu Xuân Kiên, Phó Giám đốc kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Trước tình hình ngộ độc rượu diễn biến phức tạp, từ ngày 2-3, lực lượng Quản lý thị trường TP đã đẩy mạnh kiểm tra thị trường này.

Vì sao tỷ lệ ưa thích hàng Việt chỉ có 78%

Một cuộc điều tra về hàng Việt vừa mới công bố vào đầu tháng 3 của Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) cho thấy: Người tiêu dùng (NTD) sử dụng hàng sản xuất trong nước là chủ yếu, nhưng tỷ lệ ưa thích thấp hơn: Sử dụng chính là hàng Việt 92% nhưng tỷ lệ ưa thích chỉ 78%.

"Sáng tối" thương trường: Định hướng xuất khẩu bền vững

Nhận định XK sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, cùng với các bộ, ngành, sau những chuyến đi thị sát, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt những giải pháp cụ thể để gỡ khó và thúc đẩy XK bền vững.

“Sáng tối” thương trường: Phía sau những con số ấn tượng

Theo nhiều chuyên gia, xét về mặt kim ngạch thì xuất khẩu rau quả những năm gần đây có sự tăng trưởng ấn tượng. Nhưng xét về độ rộng của mỗi thị trường thì rau quả Việt Nam chưa đạt yêu cầu vì bán chưa nhiều.

Lạm phát năm 2017 tiếp tục xu thế tăng

Theo nhận định của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTCQG), lạm phát tháng 2-2017 tăng 0,69% so với đầu năm nhưng tăng tới 5,02% so với cùng kỳ năm trước.

“Sáng tối” thương trường: Thận trọng với hóa chất

Chạy theo số lượng, không chịu đầu tư vào chất lượng; thiếu kiến thức về vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP), lạm dụng hóa chất cấm... đã khiến nhiều lô hàng xuất khẩu (XK) của doanh nghiệp (DN) Việt Nam bị trả về trong thời gian gần đây. Hệ quả này là một trong những nguyên nhân dẫn đến kim ngạch XK bị giảm sút nghiêm trọng và XK trong thời gian tới cũng sẽ gặp không ít khó khăn...

“Sáng tối” thương trường: Cần thoát “bẫy” gia công

Ảnh hưởng nghiêm trọng tại thị trường EU, Hoa Kỳ và xu hướng các nước nhập khẩu (NK) dựng hàng rào thương mại để bảo vệ hàng sản xuất trong nước là những khó khăn đầu tiên của DN xuất khẩu (XK) trong năm 2017. Ngoài ra, chưa chủ động được nguồn nguyên liệu, không đủ năng lực tài chính để đầu tư máy móc công nghệ... là những bước cản đối với phần lớn các DN dệt may, da giày.

Điều được giá nhưng lại mất mùa

Đầu vụ điều năm nay, người nông dân tỉnh Bình Phước vui mừng vì giá tăng cao, có lúc đạt kỷ lục 50.000 đồng/kg. Thêm vào đó, điều ra bông và đậu hạt sai, hứa hẹn một mùa bội thu cả về năng suất. Thế nhưng, người dân cảm thấy không vui vì thời tiết thay đổi thất thường làm bông điều bị khô, hạt non cháy đen và rụng. So với năm ngoái, có nơi sản lượng chỉ đạt 50%.

Hơn 700 gian hàng tham gia Hội chợ triễn - Triển lãm chuyên ngành Cà phê

Trong khuôn khổ của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017, sáng nay 9-3, tại khu Bảo tàng Biệt điện (số 2 Y Ngông, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê đã chính thức khai mạc. 

Doanh nghiệp đề nghị thành phố hỗ trợ "gỡ rối"

Ngày 7-3, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng cùng lãnh đạo UBND TP gặp gỡ doanh nghiệp (DN) với chủ đề “Đồng hành và phát triển cùng DN”. Tại buổi gặp gỡ có rất nhiều ý kiến bức xúc, vướng mắc của DN trong nhiều lĩnh vực, đề nghị lãnh đạo thành phố gỡ rối, hỗ trợ.

Chỉ 50% doanh nghiệp hài lòng về thái độ của công chức thuế

Sáng 7-3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Bộ Tài chính và Ngân hàng Thế giới công bố Đánh giá cải cách thủ tục hành chính thuế: Mức độ hài lòng của doanh nghiệp năm 2016. Thuế được đánh giá là ngành có nỗ lực hàng đầu trong cải cách thủ tục hành chính, với tất cả các chỉ số đều tốt hơn năm 2014.

Đa dạng thị trường xuất khẩu nông thủy sản

Ngày 7-3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp nông thủy sản Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) dưới tác động của biến động kinh tế thế giới 2017”. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, Trung Quốc là thị trường có sức hút rất lớn đối với các sản phẩm nông thuỷ sản nhưng còn nhiều tiềm ẩn rủi ro.

Bộ Công Thương dự kiến xây dựng Thông tư mới về quản lý giá sữa

Trước đó, Sách Trắng 2017 của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố tiếp tục đề xuất Việt Nam nên gỡ bỏ chính sách giá trần đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, cho phép quay trở lại với cơ chế giá thị trường; không nên tiếp tục áp dụng các biện pháp áp đặt giá bán tối đa như hiện tại, cũng như không ban hành các biện pháp quản lý giá khác.

Agribank mở thêm dịch vụ bảo quản tài sản cho khách hàng

Nhằm mang tới cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn và sự tiện ích tối đa trong sử dụng dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã chính thức mở thêm dịch vụ bảo quản tài sản dành cho khách hàng.

Ưu đãi rất nhiều, xăng sinh học vẫn bị “ghẻ lạnh”

Nhiều cơ chế chính sách rất ưu tiên so với xăng truyền thống, nhưng xăng E5 vẫn không thể cạnh tranh được. Tất cả đều xuất phát từ việc giá thành ethanol của Việt Nam quá cao.

Mọi người đều có nghĩa vụ đóng thuế

Ý kiến của các nhà quản lý cho rằng, nghĩa vụ đóng thuế là của tất cả những người làm kinh doanh. Chính vì thế, bán hàng qua Facebook là một kênh bán hàng và đều phải có trách nhiệm, nghĩa vụ đó.

Hôm nay (6-3), giá xăng sẽ có điều chỉnh mạnh

Giá xăng trung bình 15 ngày gần đây trên thị trường giảm so với trước, điều đó có thể khiến giá xăng ngày 6-3 giảm theo.

Độc đáo mô hình kinh doanh “cây xoài nhà tôi”

Chỉ với một thao tác trên máy tính hoặc điện thoại, khách hàng có thể trở thành chủ sở hữu thực thụ của cây xoài với đầy đủ thông tin trong một khoảng thời gian nhất định. Nguồn lợi từ cây xoài sẽ hoàn toàn thuộc về người mua. Riêng người bán sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc cây đến khi cho trái.

Phát hiện gần 1.400 vụ vi phạm về thị trường trong vòng 1 tuần

Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết: Tính từ ngày 20-2 đến hết ngày 3-3, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 1.723 vụ; trong đó, phát hiện và xử lý 1.363 vụ vi phạm, tổng số tiền thu về là 10,8 tỷ đồng (gồm 9,4 tỷ đồng phạt hành chính, 1,4 tỷ đồng tiền bán hàng tịch thu).
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều