Thị trường

Sản phẩm Việt, tiêu chuẩn Mỹ và EU đáp ứng xu thế ăn uống mới

“Việc đầu tư nông nghiệp hữu cơ là phù hợp với chủ trương của Chính phủ về tái cơ cấu nền nông nghiệp theo hướng bền vững. Vì vậy, rất khuyến khích sản xuất hữu cơ đạt tiêu chuẩn và có chứng nhận để nâng cao sức cạnh tranh của DN”, đó là phát biểu của ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT tại “Lễ công bố hợp tác các đơn vị chuỗi giá trị hữu cơ” và “Lễ công bố thương hiệu và ra mắt thương hiệu Co.op Organic” do Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức vào sáng 8-5.

Cần tháo gỡ khó khăn trong việc xử lý các vụ mua bán, vận chuyển thuốc lá lậu

Theo Đại tá Lê Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng buôn lậu mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu ngày càng tinh vi, manh động và liều lĩnh.

Thận trọng khi xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch

Trong 10 năm trở lại đây, nhu cầu nhập khẩu thủy sản của Trung Quốc tăng mạnh, trong đó, tôm và cá tra là hai sản phẩm có giá trị nhập khẩu từ Việt Nam cao nhất. Tuy nhiên, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cũng lưu ý các doanh nghiệp nên thận trọng hơn khi giao dịch tiểu ngạch với thị trường này.

Hàng loạt DN đầu mối cam kết hỗ trợ người nuôi heo

Sau một loạt điểm “giải cứu thịt heo” xuất hiện tại Đồng Nai thì tiếp đó từ ngày 3 đến 5-5, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Công Thương và đoàn công tác của Bộ Công Thương đã làm việc với các doanh nghiệp (DN) đầu mối về sản xuất, giết mổ, phân phối thịt heo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người chăn nuôi.

Việc kiểm tra kho nhôm ở Bà Rịa - Vũng Tàu là hoạt động chuyên môn bình thường

Bộ Công Thương cho biết, đây là hoạt động chuyên môn bình thường trong công tác quản lý xuất nhập khẩu.

Kiểm tra việc vận chuyển nhôm có nguồn gốc Trung Quốc vào Việt Nam

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc kiểm tra việc vận chuyển nhôm có nguồn gốc Trung Quốc vào Việt Nam.

Bán mớ, 4kg thịt heo chợ quê chỉ có giá… 100.000 đồng

Nam Bộ đang trong những ngày đỉnh điểm của nắng nóng. Thế nhưng câu chuyện “nóng” nhất vẫn là chuyện heo rớt giá, người nuôi heo lao đao.

Mời đấu giá tài sản

Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt kính mời các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia đấu giá tài sản sau:

Chưa xuất khẩu được thịt lợn chính ngạch sang Trung Quốc

Nguyên nhân chính của cuộc khủng hoảng giá thịt lợn đang diễn ra hiện nay là do phía Trung Quốc ngừng mua. Trong khi, từ trước đến nay, lợn của Việt Nam chủ yếu được xuất sang nước này.

4,28 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm có 4,28 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 30,3% so với cùng kỳ năm trước.

Xử lý hàng giả... nửa vời

Theo số liệu của Cục Quản lý thị trường (QLTT), năm 2016 cả nước phát hiện, xử lý khoảng 30.000 vụ hàng giả, hàng kém chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với tổng số tiền xử phạt trên 93 tỷ đồng, trị giá hàng vi phạm hơn 1.000 tỷ đồng.

Tại sao người Việt “quay lưng” lại với trái cây trong nước1

Nghịch lý đáng buồn của trái cây Việt là việc bị thua chính trên “sân nhà”, hay nói rõ hơn, người tiêu dùng nước ta đang “quay lưng” lại với trái cây trong nước, trong khi đó các doanh nghiệp (DN) trái cây trong nước luôn tích cực tìm hướng xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Phân chia lợi nhuận trong ngành chăn nuôi lợn ở Việt Nam không công bằng

Những ngày gần đây, câu chuyện khủng hoảng giá thịt lợn đang trở lên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Từ Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đều đang tập trung đưa ra các giải pháp để cứu ngành chăn nuôi lợn, cũng là cứu người chăn nuôi thoát khỏi bờ vực phá sản.

Hải quan Cao Bằng tăng cường ngăn chặn gia cầm nhập lậu

Ông Đàm Ngọc Báu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng cho biết, từ khi có thông tin về dịch cúm H7N9 xảy ra tại một số tỉnh của Trung Quốc giáp với Cao Bằng, đơn vị đã chủ động xuống địa bàn để gặp gỡ và tuyên truyền để người dân hiểu biết về sự nguy hiểm của dịch bệnh và khả năng lây truyền để người dân hiểu và không mua bán, vận chuyển gia cầm qua biên giới vào nội địa.

Khách tham quan Vịnh Hạ Long tăng 50%

Trong bốn tháng đầu năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đón khoảng 4,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 1,6 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch bốn tháng đạt 5.896 tỷ đồng, tăng 20% cùng kỳ. Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, thời tiết thuận lợi. Trong ngày 29-4, khách tham quan Vịnh Hạ Long tăng 50%.

Mở điểm bán thịt giá rẻ giải cứu heo tồn đọng cho nông dân

Sáng 30-4 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Công thương Đồng Nai cùng TP Biên Hòa và Hiệp Hội chăn nuôi Đồng Nai đã chính thức mở quầy bán thịt nhằm giải cứu lượng heo còn tồn đọng cho bà con nông dân...

Hai tháng thu giữ gần 53.000 lít rượu chưa rõ nguồn gốc

Cập nhật mới nhất từ Bộ Công Thương (tổng hợp báo cáo của các Chi cục Quản lý thị trường) cho thấy: Từ đầu tháng 3 đến nay, các Chi cục thuộc địa bàn trọng điểm đã kiểm tra 1.514 vụ, xử lý 818 vụ, phạt tiền trên 1,740 tỷ đồng liên quan đến rượu, trị giá hàng vi phạm trên 1,468 tỷ đồng.

Sản phẩm sạch, chất lượng cao “hút” người tiêu dùng

Diễn ra từ ngày 27-4 đến 2-5, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tại Nhà thi đấu Phú Thọ đã thu hút rất đông người tiêu dùng (NTD) đến tham quan, mua sắm do hội chợ diễn ra trong dịp nghỉ lễ kéo dài.

Tạo điều kiện tối đa cho xuất khẩu thịt lợn

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký văn bản số 597/TTg-NN trong đó yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh các biện pháp đàm phán tìm thị trường xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi, tạo điều kiện tối đa cho việc xuất khẩu thịt lợn.

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cùng vào cuộc “giải cứu” người chăn nuôi lợn

Trong bối cảnh giá tiếp tục lao dốc, liên Bộ: NN&PTNT - Công Thương - Công an - Quốc phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục họp bàn để cụ thể hóa các giải pháp giải cứu người chăn nuôi.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều