Thị trường

Tiền cũ 1 Đồng Việt Nam rao bán 45 triệu đồng

Tờ tiền mệnh giá 1 đồng phát hành năm 1963, có hình nông dân gặt lúa và các em học sinh đang học bài trong lớp, được rao bán ở mức 1999,99 USD (gần 45,5 triệu đồng).

Trung Quốc quyết chặn tiền “bay” ra nước ngoài

Vào lúc Bắc Kinh nỗ lực chặn dòng tiền vốn chảy ra nước ngoài, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc đã phải lên tiếng rằng các công ty Trung Quốc “đầu tư mù quáng và vô lý” ra nước ngoài.

Nông dân phất nhờ… chuối (!)

Đội cái nắng tháng 3, lội ruộng mấy ngày trời, chúng tôi đã gặp những nông dân là chủ vườn chuối cấy mô từ giống chuối già Nam Mỹ. Những nông dân mà chúng tôi gặp tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) rất tự tin về thành quả giống chuối mình trồng mang lại. Ai cũng đang rất kỳ vọng về sự khấm khá nhờ… chuối!

60 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia Vietnam EXPO 2017

Khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc tại triển lãm Vietnam EXPO 2017 gồm 60 doanh nghiệp Hàn Quốc cùng sự có mặt của gần 400 khách mời từ các tập đoàn lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. 

Bứt phá từ chính “luống cày cũ” (!)

Ngành lúa gạo Việt cần một tầm nhìn mới - một tầm nhìn đi kèm với hoạch định chiến lược, phù hợp với xu thế toàn cầu hóa để hạt gạo Việt đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ở châu Á và thế giới, từ đó đem lại giá trị gia tăng tốt nhất cho nông dân trồng lúa ở trong nước cũng như các doanh nghiệp làm gạo…

Chôm chôm Vĩnh Long đạt giá cao kỷ lục

Thời điểm này, tại Vĩnh Long đang vào cuối vụ chôm chôm nên sản lượng sụt giảm mạnh khiến giá thành cao ngất ngưỡng. Nhiều nhà vườn ở huyện Long Hồ tiếc hùi hụi vì không còn chôm chôm để bán.

Bứt phá từ chính “luống cày cũ” (!)

Ba năm sau khi Thủ tướng Chính phủ đã ban hành đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, Bộ NN&PTNT mới có đề án tái cơ cấu ngành lúa gạo và đề án này đang lại sắp phải điều chỉnh cho phù hợp với tư duy mới. Chậm vẫn còn hơn không; và biết lắng nghe, điều chỉnh là tín hiệu tích cực.

Bứt phá từ chính “luống cày cũ” (!) – kỳ 3

Một thực trạng đáng suy ngẫm của ngành lúa gạo Việt Nam vừa được chỉ ra tại hội nghị chuyên đề tổ chức tại An Giang ngày 15-3 vừa qua là hiệu quả, giá trị gia tăng, khả năng cạnh tranh và phát triển thị trường lúa gạo còn thấp.

Nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Campuchia hưởng thuế suất bằng 0

Chính phủ vừa ban hành Nghị định Quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Bản thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Campuchia. 

Bứt phá từ chính “luống cày cũ” (!)

Đóng vai trò quan trọng, không thể thay thế được trong nông nghiệp; lúa gạo vẫn là một trong những loại nông sản chiến lược mà Việt Nam có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh nông nghiệp trên thế giới. Thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, ngành lúa gạo cần được khắc phục ngay tình trạng làm theo “phong trào”; cân nhắc thực hiện hiệu quả đồng vốn đầu tư trên đồng ruộng. 

“Hâm nóng” xuất nhập khẩu trái cây Việt Nam - Australia

Dù trái cây nội địa rất phong phú với nhiều chủng loại nhưng nhu cầu của người tiêu dùng Việt đối với trái cây nhập từ nước ngoài vẫn cực kỳ lớn.

Bứt phá từ chính “luống cày cũ” (!)

Hòa vào làn gió của cuộc đổi mới lần này, tranh thủ ứng dụng công nghệ cao vào đồng ruộng, nông dân nên bắt đầu một cuộc cách mạng trên chính “luống cày cũ”, góp phần xác lập nền nông nghiệp tri thức mà ở đó, hạt gạo và chủ thể trực tiếp làm ra nó được nâng tầm…

Lãi suất hấp dẫn với Chứng chỉ tiền ghi danh

Chứng chỉ tiền gửi ghi danh là một trong những kênh đầu tư ưa thích của nhiều khách hàng có nguồn tài chính lớn bởi nó được đánh giá cáo bởi sự an toàn và linh hoạt cho người sử dụng...

Nông dân làm rau công nghệ cao xuất khẩu sang Hàn Quốc

Sau nhiều năm “sống chết” với nghề cơ khí, năm 2011 anh Tô Quang Dũng (ngụ đường Nguyên Tử Lực, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) quyết định giã từ nghề này, bước vào nghề trồng rau sạch.

20 sản phẩm cà phê đạt Cúp vàng vì sức khỏe cộng đồng

Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 - Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017, chiều 13-3, Hội chợ - Triễn lãm chuyên ngành Cà phê đã chính thức bế mạc.

Trung Quốc mạnh tay với Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa cảnh báo, sẽ đóng cửa các sàn Bitcoin nếu vi phạm nghiêm trọng các quy định quản lý.

Hà Nội ra quân xử lý rượu không nguồn gốc

Trao đổi với PV Báo CAND chiều 12-3, ông Chu Xuân Kiên, Phó Giám đốc kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Trước tình hình ngộ độc rượu diễn biến phức tạp, từ ngày 2-3, lực lượng Quản lý thị trường TP đã đẩy mạnh kiểm tra thị trường này.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều