Thị trường

Doanh nghiệp “bỏ quên” kênh phân phối truyền thống

Hiện nay tại thị trường nội địa, hàng ngoại – đặc biệt là hàng Thái đang ngày càng áp đảo các kênh phân phối hiện đại. Trong khi đó, tại chợ truyền thống, thị trường nông thôn, hàng Việt khan hiếm nhưng doanh nghiệp (DN) ít quan tâm đến phân khúc này...

Giá vàng hôm nay 21-10: Lùi nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay, 21-10 đã giảm nhẹ sau 3 phiên tăng liên tục

Giá vàng hôm nay 19-10: Tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay, 19-10 vẫn tiếp tục tăng nhẹ.

Giá vàng hôm nay 18-10: Tăng nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay, 18-10 đã nhích nhẹ nhờ có sự hỗ trợ.

Tạm ngừng nhập khẩu bột bã ngô từ Hoa Kỳ

Ngày 17-10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh đã ký quyết định tạm ngừng nhập khẩu bột bã ngô từ Hoa Kỳ và tạm ngừng nhập khẩu lạc từ Sudan và Hồng Kông.

Giá vàng hôm nay 17-10: Chờ đợi biến động mới

Giá vàng thế giới hôm nay, 17-10 nhích nhẹ vài $ phiên đầu tuần

Lãi suất cho vay bắt đầu giảm

Vietcombank đã chính thức công bố việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay VND, hỗ trợ doanh nghiệp, thực hiện từ ngày 15-10, dành cho 5 lĩnh vực ưu tiên và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Làm gì để đánh thức tiềm năng du lịch Việt?(bài cuối)

Trước thực trạng phát triển du lịch hiện nay, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, muốn phát triển du lịch quan trọng nhất là phải thay đổi tư duy, coi du lịch là một ngành kinh tế dịch vụ, ứng xử với ngành này theo các quy luật của kinh tế thị trường, chứ không phải chỉ đơn thuần là ngành vui chơi giải trí, mang nặng tính bao cấp.

Bài 3: Tạo sức sống hậu tuần văn hoá du lịch, lễ hội

Theo dự báo của các doanh nghiệp lữ hành, xu hướng trong tương lai, du khách sẽ ngày càng hướng đến những giá trị thiết thực hơn là du lịch khám phá và trải nghiệm. 

Dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm 6,3-6,4%

Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (UBGSTCQG) vừa công bố Báo cáo Tình hình kinh tế tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2016, trong đó dự báo tăng trưởng GDP cả năm sẽ đạt khoảng 6,3-6,4%; trong khi lạm phát cả năm vào khoảng 4%.

Giá vàng hôm nay 15-10: Tiếp tục đà giảm

Giá vàng thế giới hôm nay, 15-10 đã giảm, đánh mất $7/oz

Làm gì để đánh thức tiềm năng du lịch Việt? (bài 2)

Từ một người mù chữ, hộ nghèo, sau 4 năm, gia đình anh Minh (dân tộc Thái) đã trở thành chủ hộ kinh doanh du lịch có tiếng, tiếp thu kiến thức du lịch rất tốt và năng động, linh hoạt trong việc điều hành kinh doanh và đón khách.

Giá vàng hôm nay 14-10: Luẩn quẩn

Giá vàng thế giới hôm nay, 14-10 vẫn ghi nhận biến động tăng, dù mức tăng không đáng kể.

Làm gì để đánh thức tiềm năng du lịch Việt ?

Du lịch Việt nhiều tiềm năng, tài nguyên du lịch phong phú với sự ưu đãi từ thiên nhiên và nền văn hoá đa dạng, nhưng trên thực tế sự phát triển du lịch còn mang tính manh mún, doanh nghiệp và địa phương và các cấp vẫn chưa tìm được sự đồng thuận trong việc định hướng và biến ý tưởng thành hiện thực trong việc phát triển du lịch có trách nhiệm và bền vững.

Giá vàng hôm nay 13-10: Thụt lùi

Giá vàng thế giới hôm nay, 13-10 lại lùi nhẹ khi đánh mất vài USD.

Giá vàng hôm nay 12-10: Trượt nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay, 12-10 đã quay đầu giảm nhẹ.

Khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh tăng trong mùa mưa

Từ đầu năm đến nay, TP Hồ Chí Minh đã đón trên 3,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 26% so với năm trước và chiếm gần một nửa lượng khách du lịch quốc tế của cả nước.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều