Tin tức - Sự kiện

Nhiều kẽ hở trong quản lý giáo dục, y tế đến giao thông

Phiên thảo luận tại hội trường trong ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa IX “nóng” ngay từ đầu giờ khi nhiều đại biểu tham gia góp ý, đặt câu hỏi xung quanh vấn đề quản lý xã hội, quản lý đô thị.

Sẽ kiểm toán hàng loạt dự án BOT, BT giao thông

Kiểm toán Nhà nước vừa ban hành kế hoạch kiểm toán năm 2018, trong đó tiếp tục có sự xuất hiện của nhiều dự án BOT giao thông như cầu Việt Trì - Ba Vì; mở rộng QL1A đoạn qua Thanh Hóa - Nghệ An; cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giai đoạn 1; nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí; hầm đường bộ qua đèo Cả; cầu, đường dẫn Bạch Đằng; cao tốc Hạ Long - Vân Đồn... sau khi đã có kết quả kiểm toán khoảng 6 chục dự án năm ngoái và năm nay.

Gần 60.000 tỷ đồng trôi theo thiên tai

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11-2017, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra 3 cơn bão tại khu vực Nam Trung Bộ đã gây thiệt hại  nặng nề đến sản xuất và đời sống của người dân.

Thu ngân sách nhà nước đạt gần 89% dự toán

Theo Bộ Tài chính, tổng thu cân đối NSNN thực hiện tháng 11-2017 ước đạt 104,3 nghìn tỷ đồng; lũy kế thu 11 tháng đạt 1.077,3 nghìn tỷ đồng, bằng 88,9% dự toán, tăng 14,5% (so với cùng kỳ năm 2016). 

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội thực hiện khát vọng phồn vinh của dân tộc

Sáng 5-12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Hội thảo - Triển lãm quốc tế về Phát triển Công nghiệp thông minh (Smart Industry World 2017).

Tăng phí thuê vỉa hè, tăng giá gửi xe: Ai hưởng lợi?1

Trong ngày làm việc thứ 2 (5-12), Kỳ họp thứ 5, HĐND TP Hà Nội khoá XV, nội dung được các đại biểu bàn luận và góp ý nhiều nhất là phương án tăng phí sử dụng diện tích trông giữ ô tô cao nhất là 300% và xe đạp cao nhất là 90.000 đồng/m2/tháng. Mặc dù 100% đại biểu tán thành và thông qua phương án này nhưng đa số đều cho rằng, UBND TP Hà Nội phải siết chặt quản lý để chấn chỉnh tình trạng lạm thu và thất thoát tiền của Nhà nước.

Dự thảo Luật Quản lý Thuế (sửa đổi) gây khó khăn cho doanh nghiệp

Mặc dù đã có sự đổi mới và khoa học, nhưng Dự thảo Luật Quản lý Thuế (sửa đổi) mới được đưa ra vẫn còn nhiều vấn đề gây khó khăn và mất thời gian cho doanh nghiệp (DN). Do vậy, cần tiếp tục chỉnh sửa để tạo thuận lợi hơn cho hoạt động kinh doanh của DN cũng như công tác quản lý thuế. Đây là ý kiến được đưa ra tại hội thảo lấy ý kiến DN về đề cương xây dựng Luật Quản lý Thuế (sửa đổi) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) tổ chức ngày 5-12, tại Hà Nội.

Xử lý nặng tham nhũng, tạo lòng tin cho nhân dân

Chiều 5-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn Đại biểu Quốc hội (QH) đơn vị TP Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền.

Mục tiêu cao nhất là đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh cho người dân

Ngày 5-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Uỷ ban MTTQ thành phố (TP) Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri TP Bắc Ninh.

Thiếu chức danh Chủ tịch HĐND Đà Nẵng vẫn họp phiên cuối cùng trong năm

Đây là lần đầu tiên, chưa có tiền lệ đối với HĐND TP Đà Nẵng vì chức danh Chủ tịch HĐND thành phố trước đó do ông Nguyễn Xuân Anh đảm nhận đã bị bãi nhiệm, chưa có nhân sự nào đảm bảo điều kiện để thay thế.

Giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện Nghị quyết 27/NQ-TW về công tác vận động trí thức

Ngày 5-12 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Vusta) tổ chức diễn đàn khoa học về Giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong việc thực hiện Nghị quyết 27/NQ-TW của Liên hiệp hội Việt Nam trong công tác vận động trí thức. 

Hà Nội xây dựng Hoà Lạc thành đô thị vệ tinh lớn nhất

Đô thị Hòa Lạc là đô thị vệ tinh lớn nhất trong số 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội, có vai trò đặc biệt trong chiến lược phát triển của Thủ đô Hà Nội, thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, huyện Thạch Thất và thị xã Sơn Tây. Phía Bắc giáp trục Hồ Tây- Ba Vì (dự kiến); Phía Đông giáp đê hữu sông Tích; Phía Tây và Nam giáp ranh giới tỉnh Hòa Bình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra hoạt động cơ sở mầm non tại Đồng Nai

Sáng 5-12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về làm việc tại tỉnh Đồng Nai, trong đó trọng tâm là đi khảo sát thực tế một số nhóm, lớp mầm non xung quanh tại các Khu công nghiệp cũng như thăm một số khu nhà trọ công nhân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc kỳ họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ

Sáng 5-12, HĐND TP Cần Thơ khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc kỳ họp thứ 7. Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Việt Nam đề cao việc tôn trọng luật nhân đạo quốc tế

Việc Việt Nam phê chuẩn các Công ước Geneve năm 1949 là minh chứng cho chính sách Việt Nam đề cao việc tôn trọng luật nhân đạo quốc tế và thúc đẩy thực thi luật nhân đạo quốc tế nói riêng cũng như luật pháp quốc tế nói chung.

Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát các cấp phải trực 24/24h để tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm

Theo dự thảo thông tư hướng dẫn thi hành luật Tố tụng hình sự, Cơ quan điều tra ,Viện kiểm sát các cấp phải tổ chức trực nghiệp vụ 24/24 giờ để tiếp nhận đầy đủ mọi tố giác, tin báo về tội phạm.

Tập trung kiểm tra, phòng ngừa tham nhũng tại các dự án trọng điểm

Ngày 4-12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ.

Thông tin về việc một thuyền viên Việt Nam bị nhóm Abu Sayyaf bắt cóc, sau đó tử vong do ốm nặng

Đại diện Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan và gia đình tiếp nhận thi hài nạn nhân tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 126/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng đến năm 2020.

Năm 2018, Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu lớn gì?

Ngày 4-12, kỳ họp thứ 5, HĐND TP Hà Nội khoá XV đã khai mạc với nhiều quyết nghị sẽ được thảo luận trong 3 ngày. Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, nhiều ý kiến đóng góp cho kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô năm 2018 đã được bàn luận sôi nổi.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Chuyện về những nữ quản giáo ở Trại giam Tân Lập

Gắn bó với nghề quản giáo là họ xác định làm việc ở trại giam “chung thân, không án”. Nếu các giáo viên là người “giáo dục đi” thì họ là người giáo dục lại, mà giáo dục lại những con người lầm lỗi còn khó hơn gấp bội lần. Gánh vác trên vai cả công việc, gia đình, chồng con, sự hi sinh thầm lặng của họ xứng đáng được vinh danh.

Biệt đội nữ phi công Ấn Độ

Người Mẹ anh hùng bước ra từ cuộc chiến

Khách hay thích khách?

"Góc khuất" của đập thủy điện lớn nhất thế giới

Bão Brian mang... cát trả lại bờ biển Vịnh Ashleam sau 13 năm