Tin tức - Sự kiện

Phải khắc phục ngay thiếu sót trong công tác PCCC tại trường học

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) quan tâm đặc biệt đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các trường học vì đây là nơi tập trung đông trẻ em, những người có ít kỹ năng PCCC và thoát nạn khi sự cố xảy ra.

Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi về Hoàng Sa và Trường Sa

Đây là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khi trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 8-11.


Đại biểu Quốc hội đề nghị thắt chặt quy định PCCC với chung cư

Đại biểu Quốc hội cho rằng chung cư chiếm tới 90% nguồn cung nhà ở tại các đô thị lớn nên việc đảm bảo chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho đối tượng nhà ở này cần được tập trung.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 xuất quân sang Nam Sudan

Sáng 13-11, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Nam Sudan.

Nhiều vụ cháy rừng xảy ra do người dân thiếu kiến thức

Nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cho rằng các vụ cháy rừng xảy ra gần đây là do sự bất cẩn của con người và đề nghị chú trọng vào công tác thông tin, giáo dục, vận động để nâng cao ý thức người dân trong phòng cháy chữa cháy (PCCC) rừng.

Xử lý nghiêm cán bộ gây bức xúc dư luận

Liên quan đến 2 vụ việc cán bộ công an có những hành vi gây bức xúc trong dư luận thời gian qua, trao đổi ngắn gọn bên hành lang Quốc hội sáng 13-11, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định.

Chuyên gia quốc tế thảo luận về Công ước Luật biển 1982 tại Việt Nam

Ngày 13-11, Hội thảo Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 2 về thực thi Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (Công ước Luật biển) và các văn kiện pháp lý khác trong ứng phó với các thách thức, do Việt Nam, Canada và Liên minh châu Âu (EU) đồng chủ trì đã khai mạc tại Hà Nội.

Nhật Bản quan tâm đầu tư hạ tầng theo hình thức hợp tác công – tư

Chiều 12-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Á, Nhật Bản, ông Hatoyama Yukio, nguyên là Chủ tịch Liên minh các nghị sỹ Nhật - Việt thuộc Đảng Dân chủ, nguyên Thủ tướng Nhật Bản.

Báo chí phải thay đổi trước khi công nghệ "trao quyền" cho lực lượng thay thế

Phát biểu tại Diễn đàn "Báo chí & Công nghệ" diễn ra sáng 13-11 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, công nghệ số sẽ giúp báo chí thực hiện tốt hơn sứ mạng của mình. 

Báo cáo thưởng Tết Canh Tý trước 20- 12

Bộ Lao động thương binh và Xã hội (LĐ- TBXH) vừa có văn bản yêu cầu 63 tỉnh thành khảo sát tình hình nợ lương, thưởng và thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý trước ngày 20-12.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số

Chiều 12-11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

'Cảnh sát PCCC tham gia dập tắt gần 10.000 đám cháy, cứu nạn hàng ngàn người'1

Từ 2014 đến 2018, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tham gia, phối hợp dập tắt gần 10.000 vụ cháy; hướng dẫn thoát nạn, cứu sống hàng ngàn người và khống chế các đám cháy để bảo vệ khối tài sản trị giá hơn 600.000 tỷ.

Đề nghị mỗi đoàn có 2 đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách

Chiều 12-11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. ĐBQH Nguyễn Thị Kim Bé (An Giang) bày tỏ đồng tình với việc tăng ĐBQH hoạt động chuyên trách nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, đảm bảo yêu cầu chất lượng của ĐBQH.

Quốc hội thảo luận về công tác phòng cháy, chữa cháy

Quốc hội sẽ dành cả ngày hôm nay (13-11) để nghe báo cáo giám sát và thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018.

Đề nghị xử lý kỷ luật Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế sử dụng bằng giả

Ngày 12-11, Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết, Công an tỉnh Lai Châu đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị kỷ luật về Đảng và đã hoàn thiện hồ sơ gửi Bộ Công an đề nghị mức kỷ luật cao nhất là đưa ra khỏi ngành đối với Thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu vì sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) giả để vào ngành Công an.

Trả 10 triệu đồng để “mua tin” phòng, chống tham nhũng

Người cung cấp thông tin về phòng, chống tham nhũng sẽ được nhận một khoản tiền tương ứng với chất lượng thông tin, với mức từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng.

Nhiều đại biểu lớn tuổi là vốn quý của Quốc hội, chỗ dựa tin cậy của cử tri

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Ngọ Duy Hiểu nói, đề nghị nâng tuổi ĐBQH vì đây là nguồn quý, đặc biệt đối là những người có trình độ, kinh nghiệm, sự thẳng thắn, trải nghiệm rất sâu sắc ở nghị trường...


Đồng chí Quản Minh Cường giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Ban Tổ chức Trung ương vừa công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Quản Minh Cường, Cục trưởng Cục bảo vệ chính trị nội bộ, được Ban Bí thư bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

EU sẽ là đối tác mạnh mẽ của Việt Nam trong 4 năm tới

“Chính phủ Việt Nam đã có những mục tiêu và hành động tích cực trong chống biến đổi khí hậu và phát triển nền kinh tế số. EU có kinh nghiệm tốt để hỗ trợ Việt Nam và sẽ là đối tác mạnh mẽ của Việt Nam trong 4 năm tới”, tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti khẳng định.

Tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng từ 1-7-2020

Chiều 12-11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 với 93,58% đại biểu Quốc hội tán thành.


Đệ nhất thế chiến - Vai trò của người vắng mặt

Nhật Bản bằng thực lực của mình, vẫn có những tác động âm thầm nhưng then chốt đối với việc "dàn quân" của các bên. Nói một cách khác, Đệ nhất thế chiến có "thừa hưởng" những hệ quả từ cuộc chiến tranh Nga - Nhật năm 1905.

Có một gã “Tây” viết văn tiếng Việt

Giáo sư Nguyễn Mạnh Tường: Nhà biện lý đáng gờm

Tình thương trong căn nhà trọ tồi tàn

Hệ quả bất ngờ

Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi chức vị

Người di cư là những người khá giả?

Nhiều người châu Âu đang e ngại về người di cư đến lục địa này. Liên Hiệp Quốc đã khảo sát khoảng 3.000 người nhập cư từ các nước châu Phi về lịch sử và kế hoạch cá nhân của họ - và đưa ra một số kết luận đáng kinh ngạc.

Triệt phá đường dây ma túy "khủng" có tàng trữ vũ khí quân dụng

Quan tâm hơn nữa tới Người tự kỷ

Người góp phần bảo tồn, trao truyền kho trí thức của bác học Lê Quý Đôn

Trở về sau 17 năm bị lừa bán sang xứ người

Hy vọng đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn