Tin tức - Sự kiện

Đại biểu Quốc hội ủng hộ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê

Đại biểu Quốc hội cho rằng ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê có nhiều biến tướng gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và tán thành đề xuất của Chính phủ cấm loại hình này.

“Nếu điều kiện kinh tế - xã hội tốt lên có thể giảm dần giờ làm việc”

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết Chính phủ mong muốn điều này, song thời điểm nào sẽ giảm giờ làm thì cần xem xét, đánh giá và trên cơ sở từng giai đoạn cụ thể để trình Quốc hội xem xét.

Đề nghị Quốc hội cấm kinh doanh bào thai, “bóng cười”, shisha

Sáng 20-11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi). ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu (Nghệ An) cho rằng, cử tri và nhân dân phản ánh tình trạng mua bán bào thai, sử dụng “bóng cười”, shisha diễn ra rất nhiều nơi nhưng kết quả xử lý còn rất hạn chế. Cử tri và nhân dân kiến nghị Quốc hội cần có giải pháp để loại trừ nguyên nhân làm phát sinh tội phạm, bổ sung cơ sở pháp lý để quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm các hành vi sai phạm.

Quốc hội "chốt" tăng tuổi nghỉ hưu, yêu cầu từng bước giảm giờ làm

Sáng nay (20-11), Quốc hội biểu quyết thông qua Bộ Luật lao động (sửa đổi) với tỷ lệ ủng hộ hơn 90%, trong đó "chốt" phương án tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình.

Cần phát huy thế mạnh của Đất Mũi Cà Mau

Ngày 19-11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Cà Mau.

Khắc phục kẽ hở nào trong giám định tư pháp?

Theo báo cáo của Bộ Công an, việc giám định loại việc nói trên của tổ chức giám định kỹ thuật hình sự của Bộ Công an không có vướng mắc lớn. Vì vậy, vấn đề này cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, chưa nên đưa vào nội dung sửa đổi, bổ sung luật lần này.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đón nhận phần thưởng cao quý

Sáng 19-11, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (thuộc Bộ Ngoại giao) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai.

Thủ tướng tiếp Đại sứ Venezuela

Sáng nay, 19-11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, người có gần 14 năm công tác tại Việt Nam, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Lâm Đồng

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Trí nhấn mạnh, công tác kiểm tra, giám sát là hoạt động thường xuyên, định kỳ hàng năm của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, được triển khai đồng bộ ở tất cả các địa phương. 

Đề xuất chi ngân sách gần 358 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục

Trưa 19-11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức buổi gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2019).

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm việc với tỉnh Cà Mau

Tiếp tục chuyến công tác tại Cà Mau, ngày 19-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Cà Mau.

Hoan nghênh Bộ Công an xử lý nghiêm khắc cán bộ sai phạm

Bên hành lang Quốc hội ngày 19-11, nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự ủng hộ và hoan nghênh ngành Công an trong việc kiên quyết xử lý cán bộ có hành vi vi phạm.


Lo lắng đổi "đất vàng" lấy công trình thấp trong các dự án PPP

Cùng với nỗi lo về không minh bạch được nguồn vốn đầu tư, các đại biểu cũng lo lắng tình trạng đổi những khu đất vàng để nhận lại công trình đầu tư giá trị thấp, làm thất thoát tài sản của Nhà nước như đã từng xảy ra.

Sẽ có thêm một ngày nghỉ hưởng lương vào dịp 2-9?

Ngày mai (20-11), Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi). Hiện Uỷ ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội đã thống nhất với đề xuất của Chính phủ về phương án tăng thêm 1 ngày nghỉ hưởng nguyên lương và chọn ngày nghỉ thêm vào dịp 2/9. 

Chính thức tăng lương tối thiểu vùng từ 1-1-2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2019/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, có hiệu lực từ 1-1-2020. 

Thủ tướng: Truyền thống đại đoàn kết đã làm nên một sức mạnh vô bờ bến

Tối 18-11, trong không khí Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự chương trình khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hoá Việt Nam” năm 2019 tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - một không gian sinh động, nơi giới thiệu, bảo tồn di sản văn hóa của 54 dân tộc anh em.
« Trước1 2 3 4 5

Con tàu Anh và tảng băng cứng EU

Ở bản thỏa thuận mới thời ông Boris Johnson, Bắc Ireland vẫn là một phần của lãnh thổ hải quan cũng như khu vực áp thuế giá trị gia tăng của Anh nhưng sẽ tuân thủ các quy tắc của EU trong lĩnh vực này. Sẽ không có quy định hoặc kiểm tra hải quan tại biên giới giữa Cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (một phần của Vương quốc Anh)...

Có một gã “Tây” viết văn tiếng Việt

Giáo sư Nguyễn Mạnh Tường: Nhà biện lý đáng gờm

Tình thương trong căn nhà trọ tồi tàn

Hệ quả bất ngờ

Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi chức vị

Cảnh báo từ những công ty “đa cấp” công nghệ cao lãi suất lên tới 200-600%/năm

Trong thời gian gần đây, tiền ảo, thương mại điện tử là 2 trong 5 lĩnh vực của ngành công nghiệp 4.0 được các đối tượng hoạt động theo hình thức đa cấp, mô hình Ponzi (vay của người sau trả cho người trước) sử dụng để kêu gọi vốn từ các “nhà đầu tư”.

Triệt phá đường dây ma túy "khủng" có tàng trữ vũ khí quân dụng

Quan tâm hơn nữa tới Người tự kỷ

Người góp phần bảo tồn, trao truyền kho trí thức của bác học Lê Quý Đôn

Trở về sau 17 năm bị lừa bán sang xứ người

Hy vọng đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn