Tại trận ra quân gặp U22 Thái Lan, Osvaldo Haay cũng được tung vào sân ở hiệp 2 và ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho U22 Indonesia, sau một pha phản công chớp nhoáng. “Tôi dành sự quan tâm cho cầu thủ số 20 của đội bạn. Ở vòng loại U23 châu Á 2020, tôi chưa có cơ hội chạm trán với cầu thủ này. Theo tôi, cậu ấy là cầu thủ có tốc độ, khả năng càn lướt tốt”, Thành Chung đánh giá.

Các cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Indonesia ở các cấp đội đội tuyển đều diễn ra rất quyết liệt và kịch tính. Tại vòng loại U23 Châu Á 2020, U23 Việt Nam cũng phải rất khó khăn mới có thể đánh bại được đội bóng xứ vạn đảo nhờ pha lập công duy nhất của Triệu Việt Hưng ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu. 

Tuy nhiên, trong cuộc đối đầu sắp tới tại SEA Games 30, trung vệ Nguyễn Thành Chung tự tin vào khả năng trên hàng công của U22 Việt Nam. “Ở vòng loại U23 châu Á 2020, chúng ta rất khó khăn trong việc ghi bàn vào lưới Indonesia, nhưng ở thời điểm này, hàng công của U22 Việt Nam đã cải thiện và sẽ ghi bàn để đánh bại họ”, Thành Chung khẳng định. Với kinh nghiệm chơi bóng và lợi thế về thể hình, Thành Chung được đánh giá là nút chặn đáng tin tưởng nơi hàng phòng ngự của U22 Việt Nam.

Trước khi trở thành một trong những nhân tố chủ chốt trong đội hình U22 Việt Nam, trung vệ Thành Trung đã trải qua thời gian dài sắm vai dự bị. Chia sẻ về điều này, Thành Chung cho biết là cầu thủ thì ai cũng phải nỗ lực, cố gắng từng ngày và khi được trao cơ hội phải biết nắm bắt, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

ĐT U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Indonesia vào 19h00 ngày 1-12 tới tại sân Rizal Memorial.

H.H.