Theo Sở Văn hóa, thể thao TP HCM, lý do là đơn vị đã mời Trí Nguyễn lên làm việc nhưng chiều 21/9, anh không trực tiếp đến mà cử một nhân viên của công ty. Nhân viên này lại không nắm được các thông tin mà cơ quan quản lý yêu cầu.

Johnny Trí Nguyễn là diễn viên người Mỹ gốc Việt. Ngoài vai trò diễn viên trong nhiều bộ phim. Thời gian gần đây, Trí Nguyễn còn được nhắc đến nhiều trong vai trò của người được chân truyền Liên phong quyền - môn phái gắn liền với dòng họ Nguyễn Chánh, đặc biệt là tên tuổi của võ sư Nguyễn Chánh Minh - võ sư nối tiếng với mệnh danh “nhạn trắng Cà Mau”.

Diễn viên Johnny Trí Nguyễn.

Võ đường Liên Phong do Trí Nguyễn và một số cộng sự điều hành có trụ sở tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM. Năm 2015, giải Kiện tướng võ thuật 2015 được võ đường Liên Phong tổ chức. Thời gian thi đấu chính thức là 2 ngày 20 và 21/9.

Tuy nhiên, ngày 20/9, giải đấu bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ vì cho rằng có nhiều sai phạm: Giải đấu chưa thành lập ban tổ chức, không có điều lệ, chưa báo cáo cơ quan có thẩm quyền về việc tổ chức giải, chưa có biện pháp bảo đảm an toàn cho người tham gia, chưa đăng ký với cơ sở y tế, không thông báo nội dung quảng cáo…

Trao đổi về việc này, ngày 21/9, anh Tuấn Thành, người nhận trợ giúp Trí Nguyễn quản lý, điều hành võ đường Liên Phong cho biết, võ đường cũng đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan quản lý.

Võ đường Liên Phong do Trí Nguyễn thành lập.

Tuy nhiên, Tuấn Thành và một số nhân viên khác của võ đường cho rằng đang có sự hiểu lệch về cuộc thi. Theo phía Liên Phong, đây không phải giải đấu đầu tiên và giải đấu chỉ là hoạt động mang tính nội bộ. Người tham gia thi đấu chủ yếu là môn sinh của võ đường.

Giải Kiện tướng võ thuật 2015 được tổ chức nhằm mục đích để các môn sinh so tài với nhau do họ học nhiều môn phái khác nhau trước khi đến học tại Liên Phong.

Về việc tổ chức bán vé, đại diện của Liên Phong cũng cho biết, vé được bán với mức giá tượng trưng. Việc tổ chức giải và bán vé cũng chỉ là một cách để quảng bá cho Liên Phong, giúp võ đường chiêu sinh. Tiền vé sẽ được Liên Phong chiết khấu thẳng vào học phí cho người mua nếu người đó học võ tại Liên Phong…

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều ngày 21/9, võ đường Liên Phong vẫn hoạt động. Nhiều môn sinh vẫn tập luyện bình thường và một số khách vẫn đến làm việc với bộ phận văn phòng.

Thông tin từ võ đường cũng cho biết, hiện tại, số môn sinh của võ đường đã lên đến khoảng 1.000, trong đó có cả một số môn sinh là người nước ngoài.

Các môn sinh của Liên Phong vẫn tập luyện bình thường vào chiều 21/9.

Trong khi đó, đại diện Thanh tra Sở Văn hóa, thể thao TP HCM vẫn tiếp tục khẳng định, việc tổ chức giải Kiện tướng võ thuật 2015 có nhiều sai phạm. Việc lập biên bản đình chỉ giải đấu mới chỉ là giai đoạn ban đầu.

Để rõ ràng hơn, Sở sẽ vẫn tiếp tục làm việc với Liên Phong mà trực tiếp là diễn viên Trí Nguyễn. Dự kiến, Trí Nguyễn sẽ làm việc với Thanh tra Sở Văn hóa, thể thao TP HCM vào ngày 23/9.

Hoa Nguyễn