Có được căn nhà - mơ ước của xạ thủ Xuân Vinh cùng gia đình. Ảnh: TTO.

Sau mười năm, cử tạ nữ VN mới lại có HCV hạng cân 63kg ở SEA Games 24 do công của nữ lực sĩ Nguyễn Thị Thiết. Ngày Thiết đoạt HCV, cả làng đã đến chung vui với gia đình. Trở về từ SEA Games, sau khi đi thăm ông bà nội, ngoại, Thiết lại cùng mẹ ra đồng tát nước cho ruộng rau vụ đông.

Thiết tâm sự: "Nếu vào mùa, tôi cũng đi gặt, đi cấy lúa giúp bố mẹ. Nghề nông đã nuôi cả gia đình và giúp tôi có được thành tích ngày hôm nay. Ngoài những giọt mồ hôi của tôi đã đổ ra trên thảm tập, sàn đấu..., chiếc HCV cũng là lòng thành của mẹ bởi lúc nào mẹ cũng thắp hương cầu cho tôi được thành công".

HCV nhảy cao ở SEA Games 24 Bùi Thị Nhung thì tích cóp tiền để xây cho bố mẹ một căn nhà thật khang trang. Dù chỉ về nghỉ vài ngày nhưng do từng lớn lên trên đồng ruộng Vĩnh Bảo, Hải Phòng nên Nhung cũng làm việc đồng áng để phụ giúp gia đình.

Còn với Nghiêm Thị Giang, VĐV lần thứ ba đoạt HCV tại SEA Games ở môn vật tự do, đã không có ngày nghỉ nào. Sau SEA Games, ngay lập tức cô lao vào việc học. Hiện Giang đang là SV tại chức năm 2 Trường ĐH Thể dục thể thao I, Từ Sơn, Bắc Ninh. "Tôi sẽ mang tất cả tiền thưởng giúp bố mẹ và chi trả cho việc học hành của mình" - Giang nói. 

"Mơ ước lớn nhất của tôi vẫn là một căn nhà để có thể ổn định tập luyện, thi đấu và dành những thứ tuyệt vời nhất cho con cái" - xạ thủ đoạt 2 HCV ở môn bắn súng tại SEA Games 24 Nguyễn Xuân Vinh tâm sự.

Ở tuổi 34, với quân hàm trung tá, anh Vinh ao ước có một ngày sẽ góp đủ tiền mua nhà để vợ con anh không phải ở thuê như hiện nay. Mơ ước đó tưởng như bình thường, nhưng với một VĐV đỉnh cao và đạt nhiều thành tích như anh Vinh thì "nó còn xa lắm".

Nhưng đặc biệt nhất là trường hợp của VĐV điền kinh Nguyễn Thu Cúc. Dù đã đăng ký kết hôn gần một năm nhưng phải sau khi kết thúc SEA Games 24 ở Thái Lan, Cúc cùng ông xã mới tổ chức đám cưới. Đây cũng mới là lần thứ ba sau gần một năm đăng ký kết hôn, vợ chồng chị được gần nhau khi anh xin nghỉ phép từ Phú Quốc vào Cần Thơ để làm đám cưới

Theo Khương Xuân (Tuổi trẻ)