Trước đó, Azzurri chính thức xác nhận hậu vệ trái Zambrotta sẽ nghỉ trận khai mạc gặp Ghana, còn khả năng ra sân của trung vệ Nesta vẫn còn bỏ ngỏ.

Gattuso (trái) và HLV Lippi.

Và giờ tới lượt tiền vệ Gattuso nhận tin sét đánh: phải nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng 15 ngày tới để chữa trị chấn thương gặp phải trong trận hoà với Thụy Sỹ cách đây ít ngày.

Sáng ngày thứ tư (07/06), Gattuso đã trải qua một loạt cuộc kiểm tra y tế tại Florence để các bác sỹ đi đến kết luận rằng, tiền vệ của Milan có một vết rách nhỏ ở bắp chân phải.

Trả lời phỏng vấn báo chí, bác sỹ ĐT Italia Enrico Castellacci cho biết: ''Gattuso sẽ vắng mặt trong 1 hoặc 2 trận tại World Cup 2006''.

Nếu không bị chấn thương, gần như chắc chắn Gattuso sẽ có một vị trí chính thức trong đội hình xuất phát của Azzurri, nhưng nay HLV trưởng Marcello Lippi sẽ bắt buộc phải có sự điều chỉnh ở 2 trận đầu tiên của vòng bảng với Ghana và Mỹ, trong khi nuôi hy vọng Gattuso sẽ kịp trở lại ở trận gặp CH Czech vào ngày 22/06.

Theo báo chí Italia, cầu thủ đảm nhiệm vị trí của Gattuso trong hàng tiền vệ ĐT Italia có thể sẽ là Daniele De Rossi hoặc Simone Perrotta hay Simone Barone.

Về phía mình, Gattuso thú nhận anh đã suýt khóc oà lên sau khi được thông báo rằng sẽ phải ngồi ngoài trong nửa tháng tới.

Gattuso cho biết: ''Lúc rời khỏi bệnh viện tôi chỉ muốn khóc, và sau đó tôi nhìn thấy một ông già trên đường phố và ngộ ra rằng hoá ra trên đời này vẫn còn nhiều thứ quan trọng hơn.

Phải thừa nhận rằng tôi cảm thấy vô cùng thất vọng, nhưng vì không khí chung của ĐT, tôi phải giữ thái độ lạc quan.

Sự thật là tôi sẽ phải ngồi không trong vòng từ 10 đến 15 ngày nữa, nhưng tôi thường rất mau bình phục chấn thương''.

Phản ứng trước thông tin về việc Gattuso thậm chí sẽ bị gạt khỏi danh sách ĐT Italia, cả HLV Lippi và tiền vệ này đều cực lực bác bỏ.

HLV Lippi tuyên bố: ''Tôi sẽ thay thế cậu ấy trên sân chứ không phải trong danh sách. Cậu ấy sẽ tiếp tục ở lại cùng ĐT. Thà bị chấn thương bây giờ còn hơn là vào lúc đang diễn ra giải''.

Còn Gattuso thì nói: ''Ngay cả trong trường hợp Lippi quyết định không cho tôi tới Đức thì tôi cũng sẽ tự trói mình vào chiếc xe chở ĐT. Muốn tách được tôi ra chắc phải nhờ tới cảnh sát''

(Theo VNN)