Sáng nay (30-11), VFF tiến hành phát vé cho những người đã đặt mua online thành công từ trước đó. Một hàng rào đã được dựng sẵn trên vỉa hè từ trước đó để tạo thành lối đi cho những người đến lấy vé.
Thậm chí một bãi gửi xe của được tạo ra cho những người hâm mộ đến lấy vé trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình. Ban tổ chức dự kiến sẽ có hàng nghìn người đến nên chuẩn bị rất kỹ càng để không xảy ra tình trạng lộn xộn.
Và đúng như dự đoán đã có rất nhiều người đến trụ sở VFF vào sáng nay. Họ những CĐV may mắn đã sở hữu được tấm vé trong trận đấu sắp tới trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam.
Do lượng người đến quá đông nên mọi người phải chờ khá lâu mới tới lượt của mình.
Mỗi người đặt mua chỉ có tối đa 2 cặp vé
Và có được cặp vé này thực sự đáng giá với khoảng thời gian chờ đợi đã bỏ ra.
Tuy nhiên cũng chính những CĐV "may mắn" này lại đang trở thành mục tiêu chèo kéo của dân phe. Những phe vé đã trực sẵn ngay bên ngoài trụ sở VFF và sẵn sàng chào giá rất gấp nhiều lần để có được 1 cặp vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2018.
Một cặp vé khán đài A có mệnh giá 500.000 đồng/chiếc có thể được phe vé mua với giá 3 triệu đồng một cặp.
Các phe vé luôn mang theo một lượng tiền lớn để thu gom vé từ những người đã đặt mua thành công. Họ mua giá cao bù lại họ cũng hét ra rất "chát " khi bán. Như một cặp vé khán đài A giá gốc 1 triệu, họ mua vào với giá 3 triệu đồng thì khi bán lại giá cũng lên tới 6 triệu.
Với mức lợi nhuận rất cao nên dân phe tìm mọi tiếp cận với những người đã đặt mua được vé online. Thậm chí có nhiều người đã được chào giá mua lại vé ngay từ khi còn xếp hàng ngoài cổng.
Nguyễn Bình