Tờ Al-Nabat ngày 19-1 viết: "Đội tuyển Jordan sẽ chạm trán đội đứng thứ 3 bảng D là Việt Nam tại vòng 1/8 Asian Cup 2019. Đối đầu với Việt Nam là một nhiệm vụ khá khó khăn. Tuy nhiên, HLV trưởng Vital Burklmans khẳng định đã có những nghiên cứu Việt Nam.

Theo dõi Việt Nam thi đấu với Yemen, HLV người Bỉ đánh giá lối chơi của đội tuyển này rất khác Bahrain, vì thế ông sẽ chuẩn bị đấu pháp dành riêng cho Việt Nam khi hai đội chạm trán nhau vào ngày chủ nhật tới".

ĐT Việt Nam đã 2 lần đối đầu Jordan và có kết quả toàn hòa.

Trong hai lần gặp nhau duy nhất trong lịch sử, cũng chính là ở vòng loại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam và Jordan đều cầm hòa nhau.

Đây hứa hẹn là trận đấu khó khăn với Quang Hải và các đồng đội khi Jordan đã đứng đầu bảng đấu có cả ĐKVĐ Australia. Tuyển Jordan ở lượt trận mở màn còn đánh bại đội bóng xứ chuột túi. Tuy vậy, nếu nhìn vào thành tích đối đầu giữa 2 đội trong quá khứ, thì tuyển Việt Nam có quyền không e sợ Jordan.

Cụ thể, ở cấp độ đội tuyển, bóng đá Việt Nam và Jordan mới gặp nhau đúng 2 lần, đều tại vòng loại Asian Cup 2019. Lần đầu 2 đội gặp nhau trên sân Thống Nhất trong khuôn khổ trận lượt đi, diễn ra ngày 13-6 năm 2017. Khi ấy tuyển Việt Nam vẫn còn được dẫn dắt bởi HLV Hữu Thắng.

Ở trận đấu đó, Jordan là đội tuyển chơi hay hơn, khi tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn nhưng vẫn bất lực trước tài năng của Đặng Văn Lâm, thủ môn khi ấy có trận bắt chính đầu tiên cho ĐT Việt Nam. Chung cuộc, trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0.

Trận lượt về giữa 2 đội diễn ra vào ngày 27.3 năm 2018 tại Jordan. Khi ấy, tuyển quốc gia Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ U23 vừa lập kỳ tích tại Thường Châu.

Vì 2 đội đã lọt vào vòng chung kết Asian Cup 2019, màn so tài chỉ còn mang ý nghĩa tìm đội nhất bảng. Hôm đó, tuyển Việt Nam mở tỷ số do công Anh Đức và thủ môn Tuấn Mạnh cũng trình diễn hàng loạt pha cứu thua.

Hưng Minh