Trên lý thuyết, "các chiến binh sa mạc" vẫn còn nguyên hy vọng lọt vào vòng 2 nếu như thắng rất đậm Tây Ban Nha, đồng thời hy vọng trận đấu cùng giờ giữa Tunisia và Ukraina kết thúc bất phân thắng bại. Tuy nhiên, xét một cách khách quan nhất, việc đánh bại Tây Ban Nha là quá khó đối với Saudi Arabia. Cho dù đã chắc chắn đi tiếp và nhiều khả năng không tung ra đội hình mạnh nhất ngày hôm nay, nhưng đội quân xứ đấu bò vẫn sẽ chiếm rất nhiều ưu thế để chiến thắng.

Thật vậy, so với Saudi Arabia, Tây Ban Nha tỏ ra vượt trội về mọi mặt từ ý thức, kỹ, chiến thuật tới lối chơi, sự đồng đều và cả khả năng dứt điểm. Ngày hôm nay, Fernando Torres sẽ được cho nghỉ ngơi, nhường chỗ cho bộ đôi Raul và David Villa. Đáng chú ý, trong trận đấu này, tiền đạo Raul Gonzalez sẽ chỉ cần thêm 1 bàn thắng nữa để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho Tây Ban Nha ở các kỳ World Cup (hiện nay, anh này đã có 5 bàn, cùng với Fernando Morientes, Emilio Butragueno và Fernando Hierro).

Cả 2 đội đều không có ca chấn thương hay treo giò nào trong trận này, nhưng bên phía đội bóng châu Á, HLV Paqueta chắc chắn sẽ có rất nhiều thay đổi sau trận thua 0-4 trước Ukraina. Thủ môn Mohamed Al Deayea sẽ được bắt chính trong trận này thay cho Mabrouk Zaid - người đã để lọt lưới tới 6 bàn chỉ trong 2 trận đầu tiên. Ngoài ra, tiền đạo lão tướng Sami Al Jaber cũng sẽ được đá chính trong trận này.

Ở cặp đấu cùng giờ, cả Ukraina và Tunisia đều còn nguyên cơ hội đi tiếp vào vòng sau. Thế nhưng, đội bóng của Oleg Blokhin vẫn có nhiều cửa có mặt ở vòng 2. Trong bối cảnh Saudi Arabia rất khó thể thắng đậm Tây Ban Nha tại Kaiserslautern, đội bóng Đông Âu sẽ chỉ cần thủ hoà Tunisia là lấy vé lên tàu vào vòng 2.

Ở trận đấu đêm nay, về lực lượng, Ukraina sẽ có sự trở lại của trung vệ Vashchyuk, người đã phải nhận thẻ đỏ trong trận gặp Tây Ban Nha. Bên phía Tunisia, ông Lemerre có tới 10 cầu thủ đang dính thẻ vàng, nhưng tất nhiên là ông không có sự lựa chọn nào khác. Nếu không thắng, đội bóng Bắc Phi sẽ bị loại. Ngoài ra, mỗi đội hôm nay cũng đều có một ca chấn thương. Bên phía đại diện châu Âu là Volodymir Yezersky, còn với Tunisia là tiền đạo Francileudo Dos Santos.

Máy tính dự đoán: Tây Ban Nha thắng 2-1; Ukraina thắng 3-2

Yến Trang