6 năm qua, INAX Việt Nam đã hỗ trợ 6,2 tỷ đồng để mổ tim cho trẻ em nghèo, với mong muốn mang lại cho các em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh có một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống vui tươi như bao bạn bè cùng trang lứa.

Đặc biệt, với mong muốn chương trình “Trái tim cho em” đến được tận tay những trẻ em nghèo gặp khó khăn,bất hạnh, INAX Việt Nam sẽ phối hợp cùng các bệnh viện chuyên khoa tim mạch tổ chức các đợt khám sàng lọc tại miền núi phía Bắc để phát hiện bệnh, kịp thời chữa trị cho các em.

Quỹ Tấm lòng Việt và Công ty TNHH LIXIL Việt Nam đã ký cam kết ủng hộ 1 tỷ đồng để phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo.
Những bệnh nhi tim nghèo được Quỹ Tấm lòng Việt giúp đỡ mổ tim.

Theo Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có thêm khoảng 8.000 - 10.000 trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó, 50% số trẻ rất cần được chữa trị. Nhưng phần lớn là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện phẫu thuật vì chi phí một ca phẫu thuật từ 35 - 60 triệu đồng.

Do vậy, trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn rất ít cơ hội chữa bệnh và mỗi ngày trên cả nước vẫn có hàng nghìn trẻ tử vong do không được phẫu thuật kịp thời. Rất cần có những cá nhân, đơn vị, các tổ chức từ thiện như LIXIL INAX Việt Nam chung tay vì những trẻ em nghèo mắc bệnh tim.

Thanh Hằng