Nhịp cầu nhân ái

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Sáng ngày 1/3, Đoàn thanh niên Tổng công ty đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện MobiFone năm 2021 và phát động Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Người đàn ông 20 năm che chở hàng trăm trẻ khuyết tật

20 năm nay anh Lê Quyết Chiến đã rong ruổi khắp địa bàn huyện Quảng Ninh,Quảng Bình để tìm trẻ em khuyết tật đưa về Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật ở xã Hiền Ninh (Trung tâm Trẻ khuyết tật) để chăm sóc. Những việc làm cao đẹp của anh cùng đội ngũ cộng sự như những bông hoa đẹp giữa đời thường.

Kiều bào Việt Nam và những cây cầu kết nối quê hương

Như một lời khẳng định “Kiều bào Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và là một bộ phận nguồn lực của dân tộc Việt”, từ nhiều năm qua, “Nhóm VK” tại TP Hồ Chí Minh, những kiều bào yêu nước đã và đang nỗ lực thực hiện chương trình thiện nguyện xóa cầu khỉ, cầu tre, cầu ván, cầu tạm khắp các vùng miền trong cả nước, góp phần tạo thêm động lực phát triển kinh tế, văn hóa, nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (CSTHAHS và HTTP) Công an tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp với UBND xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tổ chức tặng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT), tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Xuân ấm áp tràn đầy yêu thương ở vùng cát

Ngay sau Tết Nguyên đán, người dân vùng cát Quảng Bình đã bắt tay vào lao động, sản xuất với không khí hồ hởi, vui mừng, bởi những ngày Tết vừa qua thực sự yên bình.

Nồng ấm nghĩa tình miền Trung

Mảnh đất hẹp miền Trung được ví như chiếc đòn gánh mà hai đầu đất nước là hai vựa lúa lớn, năm nào cũng phải oằn mình gánh chịu thiên tai, bão lũ.

Tết yêu thương nơi tâm lũ đi qua

Chúng tôi về lại vùng cát Quảng Bình, nơi cơn đại hồng thủy vừa quét qua vài tháng trước. Sau lũ, nhiều người nhìn nhau tự hỏi không biết đến khi nào người dân vùng tâm lũ mới khắc phục được hậu quả lũ lụt để trở lại cuộc sống bình yên.

Một năm trong vườn hoa việc thiện…

Năm 2020, Báo CAND đã đồng hành với các nhà hảo tâm trong phòng chống dịch COVID-19, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an bị thương và thân nhân người hy sinh.

Tiếp sức cho Hải Dương chống dịch COVID-19

Ngày 8/2/2021, Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương & Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã ủng hộ hơn 200 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Những “người lạ tử tế”

Cậu bé 7 tuổi Chảo Láo Cáo đã chuẩn bị tinh thần để cắt bỏ một bên chân của mình. Nhưng như một phép màu, những “người lạ tử tế “xuất hiện, đưa Cáo xuống Hà Nội chữa bệnh, giữ đôi chân nguyên vẹn cho em. Những “người lạ tử tế” ấy đến từ sự kết nối của phong trào chạy bộ…

Tặng quà các cơ sở chăm sóc người không nơi nương tựa

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 của dân tộc, sáng 7/2, Đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các cơ sở chăm sóc người không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Phó Thủ tướng Thường trực thăm hỏi, tặng quà Tết tại chùa Chăn Ta Răng Sây

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 7/2, đồng chí Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Quỹ “Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” Báo CAND đã đến thăm hỏi, tặng quà tại chùa Chăn Ta Răng Sây (quận 3, TP Hồ Chí Minh).

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre

270 phần quà Tết (mỗi phần gồm quà và tiền mặt, trị giá 500.000 đồng) được trao cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và Công an viên phụ trách ấp các xã Mỹ Hội, Hậu Thành (huyện Cái Bè), Tân Bình (thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), xã Phước Hiệp, Bình Khánh (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Mang “xuân yêu thương” đến với gia đình chính sách, người nghèo

Một mùa xuân mới nữa lại về, hòa chung niềm vui Đại hội lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, không khí Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang rộn ràng khắp nơi.

Thăm và tặng quà Hội Người mù nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 7/2, cán bộ chiến sĩ Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (Đội Chính trị hậu cần, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội) phối hợp với Công an phường 10 đã tổ chức trao nhiều phần quà cho Hội Người mù quận Tân Bình nhân dịp Tết đến Xuân về. 


Bàn giao nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho hộ nghèo Quảng Nam

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức bàn giao đợt 1 nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các hộ dân nghèo kịp đón Tết Nguyên đán.

Tặng 200 suất quà Tết cho đồng bào vùng biên giới

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Báo CAND phối hợp với Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh Hà Giang tổ chức trao tặng 200 suất quà Tết trị giá 100 triệu đồng của Báo CAND cho đồng bào nghèo và Công an viên có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã biên giới là Thanh Đức và Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên.

CSGT Lào Cai trao 80 phần quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2021, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã trao tặng 80 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Trao gạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng đồng bào nghèo

Trước thềm năm mới 2021, thông qua Công an tỉnh Lâm Đồng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã gửi tặng 1 tấn gạo cho đồng bào nghèo vui xuân, đón Tết.

Trao tặng gạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng người dân vùng biên giới

Công an tỉnh Đắk Nông đã trao tặng 1 tấn gạo của đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã biên giới Quảng Trực.