Nhịp cầu nhân ái

Kỷ niệm về “Chiến dịch cứu trợ đặc biệt” trận lũ lịch sử miền Trung

Tổng thiệt hại ước tính 2.562 tỷ đồng. Trong đó riêng tại Hà Tĩnh, địa bàn chịu thiệt hại nặng nề nhất, được đánh giá là phải hứng chịu trận lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 100 năm qua. Nhiều địa bàn như huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hương Khê đã bị nhấn chìm trong biển nước. 

Agribank hỗ trợ hàng tỷ đồng tới đồng bào vùng lũ miền Trung

Những món quà nghĩa tình đã được cán bộ, công nhân viên các chi nhánh Agribank ở miền Trung cùng các cơ quan chức năng kịp thời chuyển tới vùng lũ, qua đó, góp phần động viên bà con nơi đây đang có cuộc sống “màn trời, chiếu đất” có thêm nghị lực vươn khó, sớm ổn định cuộc sống.

Báo CAND - CLB “Những người bạn đất Cảng” ủng hộ đồng bào miền Trung

Tiếp tục chia sẻ với đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, Báo CAND phối hợp với CLB “Những người bạn đất Cảng” đã tổ chức quyên góp, cùng các nhà hảo tâm Thành phố Hải Phòng đến xã Hà Linh (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) tặng bà con 300 suất quà, trị giá 100 triệu đồng.

Lớp học mới khang trang tại điểm trường Nộc Xoa (Cao Bằng)

Dự án “Xây trường cho em” do Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 5 phát động nhằm mục đích phát huy truyền thống xung kích, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Nhịp cầu nhân ái” tiếp sức cậu bé bị ung thư vòm họng

Lục lại trí nhớ, hình ảnh cậu bé gầy đen bên cạnh ông bố dáng vẻ khắc khổ ở Khoa Xạ 1, Bệnh viện K, Hà Nội từ cách đây gần 5 năm mà tôi viết bài chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” của Báo CAND bỗng chốc ùa về…

Làm việc thiện trên mảnh đất miền Trung

Nhớ lại quãng thời gian dài, kể từ khi Văn phòng thường trú Báo CAND tại miền Trung ra đời, kinh phí cho công tác xã hội – từ thiện đều phụ thuộc vào Báo CAND và Cơ quan đại diện phía Nam “rót về” để thực hiện. Tuy nhiên, điều đáng trân trọng là các anh lãnh đạo Ban Biên tập rất quan tâm đến miền Trung trong công tác này.

Người mê làm từ thiện1

Khi được hỏi vì sao chọn và rồi chung thủy, đồng hành nhiều năm với Báo CAND, tất cả những nhà hảo tâm mà chúng tôi gặp đều có chung nhận định: “Do Báo CAND là địa chỉ rất đáng tin cậy, tuy làm cầu nối cũng dạt dào tấm lòng nhân ái với người dân nghèo”.

Câu lạc bộ Công an hưu trí trao 25 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Công an tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ hơn 200 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

EVNHANOI ủng hộ hơn 1,5 tỉ đồng vì đồng bào miền Trung

Hơn 1,5 tỉ đồng là số tiền mà toàn thể cán bộ công nhân viên EVNHANOI đã tự nguyện đóng góp ủng hộ đồng bào 5 tỉnh miền Trung bị thiên tai, thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. 

Thăm và hỗ trợ gia đình các nạn nhân và người bị thương vụ xả súng tại Đắk Nông

Ngày 27-10, tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, sau khi xảy ra vụ trọng án xả súng làm 3 người chết và 16 người bị thương tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, những ngày qua tỉnh Bình Phước đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi và chia buồn với 2 gia đình có người thân bị thiệt mạng, đồng thời thăm hỏi các nạn nhân bị thương đang điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

Nhằm chung tay cùng xã hội chia sẻ những mất mát và thiệt hại mà nhân dân 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế gánh chịu trong đợt lũ lụt vừa qua, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức, hệ thống đại lý ủng hộ người dân bị thiệt hại hơn 1,6 tỷ đồng.

Cụm thi đua số 4, thuộc Tổng cục VIII trao quà cứu trợ tại vùng lũ Quảng Bình

Nhằm chia sẽ với những khó khăn, mất mát của người dân vùng lũ, sáng 27-10, đoàn công tác từ thiện, nhân đạo thuộc Cụm thi đua số 4 khu vực miền Trung gồm các trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng bắt buộc, Tổng cục VIII, Bộ Công an cùng phối hợp với Trường giáo dưỡng số 3, (TP. Đà Nẵng) đã có hoạt động trao quà cứu trợ tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Xây dựng 87 công trình phòng tránh thiên tai, cứu trợ 11.500 suất quà

Theo tin từ Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, từ ngày thành lập (3-2009) đến nay, Quỹ đã tiếp nhận sự tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước 230 tỷ đồng.

Hải Phòng quyên góp được 6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Sau đợt phát động bắt đầu từ ngày 18/10/2016 tính đến ngày 24/10/2016 Thành phố Hải Phòng đã tiền tiếp nhận được trên 6 tỷ đồng tiền mặt, số hàng hóa và các vật dụng thiết yếu trị giá trên 1 tỷ đồng, đợt phát động tiếp tục đến hết 25/11/2016.

Đêm nhạc "Trao gởi yêu thương" ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Đêm 25-10 vừa qua, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên thành phố phối hợp cùng Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Trao gở yêu thương” nhằm hướng tới đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Hơn 200 sinh viên con gia đình đồng bào vùng rốn lũ miền Trung được hỗ trợ học phí

Chiều ngày 25-10, tại Đại học Đông Á (TP  Đà Nẵng) 212 suất hỗ trợ với tổng giá trị lên đến hơn 200 triệu đồng đã được trao tận tay đến 212 sinh viên là con gia đình đồng bào tại 4 tỉnh vùng lũ miền Trung.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hỗ trợ 600 triệu đồng ở vùng lũ

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ lụt, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Quảng Bình (Ngân hàng LienVietPostBank) đã huy động cán bộ công nhân viên trong cơ quan đóng góp, cùng quỹ của cơ quan để ủng hộ 600 triệu đồng giúp đỡ người dân vùng lũ.

Báo CAND trao tặng "Nhà nghĩa tình đồng đội" cho Công an xã và Cựu chiến binh

Những ngày qua, mưa bão lại về, lũ chồng lên lũ, đường biến thành sông, hàng chục nghìn căn nhà chìm trong biển nước, thậm chí bị cuốn trôi! Thương lắm, người dân nghèo ở các tỉnh miền Trung hiện đang oằn mình trong bão lũ.

Trường Cao đẳng ANND I quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung 70 triệu đồng

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc, sẻ chia, góp phần chung tay cùng xã hội khắc phục những mất mát do mưa lũ gây ra tại các tỉnh Miền Trung thời gian qua, ngày 24-10, BCH Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng ANND I tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ.

Công an Hải Dương quyên góp hơn 400 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Hơn 400 triệu đồng là số tiền thu được tại Lễ phát động của Công an tỉnh Hải Dương. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển về Tổng cục Chính trị CAND để kịp thời chuyển đến đồng bào các tỉnh miền Trung trong những ngày sắp tới.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều