Trong khí trời se lạnh của những ngày cuối năm, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND, Tập đoàn Phú Cường kết hợp Công an tỉnh Cà Mau, tổ chức buổi thăm hỏi, chúc tết và trao tặng quà cho bà con tại Nhà hàng Vân Thủy (Công ty Du lịch Minh Hải – Tập đoàn Phú Cường). 200 phần quà (gồm bánh, kẹo, trà, mứt và 300.000 đồng tiền mặt) với tổng trị giá 100 triệu đồng, được trao tận tay cho bà con nghèo.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, Chủ tịch HĐQT Công ty Du lịch Minh Hải (Tập đoàn Phú Cường) chúc Tết, trao quà cho các hộ gia đình khó khăn.
Đại tá Đỗ Chí Công, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau động viên, trao quà cho bà con.
Đại diện Báo CAND thăm hỏi, tặng quà cho bà con nghèo phường 4, 5 (TP Cà Mau).

Tại lễ trao quà, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, Chủ tịch HĐQT Công ty Du lịch Minh Hải (Tập đoàn Phú Cường), đã gửi những lời thăm hỏi, chúc Tết đến 200 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn phường 4 và phường 5 (TP Cà Mau). “Dù rất bận bịu cho việc kinh doanh của Tập đoàn trong những ngày cận Tết, thế nhưng như thường lệ hàng năm, Chủ tịch Tập đoàn chúng tôi là ông Nguyễn Việt Cường vẫn dành tình cảm đặc biệt đối với bà con khó khăn. 

Tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “tương thân tương ái” đã được lãnh đạo Tập đoàn Phú Cường lan tỏa đến toàn bộ cán bộ, công, nhân viên. Việc kinh doanh thuận lợi, trách nhiệm của mình là phải biết chia sẻ với cộng đồng, nhất là với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Đó là không chỉ là tình cảm mà còn là trách nhiệm của doanh nghiệp, doanh nhân chúng tôi” – bà Mai chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, Chủ tịch HĐQT Công ty Du lịch Minh Hải (Tập đoàn Phú Cường) thăm hỏi, chúc Tết người dân tại phường 4, 5 (TP Cà Mau).

Đồng thời, bà Mai mong muốn trong thời gian tới Tập đoàn Phú Cường sẽ nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện, cũng như những chính sách ưu đãi phù hợp của chính quyền các cấp tại tỉnh Cà Mau để hoạt động kinh doanh ngày một phát triển. Đó được xem là động lực để Tập đoàn Phú Cường tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, mang lại cuộc sống no ấm cho bà con.

Đại tá Đỗ Chí Công phát biểu tại buổi lễ trao quà.

Đáp lời, Đại tá Đỗ Chí Công, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, gửi lời cám ơn chân thành đến Báo CAND và Tập đoàn Phú Cường. Đại tá Nguyễn Chí Công, chia sẻ: “Báo CAND và Tập đoàn Phú Cường là 2 đơn vị đi đầu trong công tác chăm lo cho người nghèo trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Chương trình “Tết vì người nghèo” do Báo CAND tổ chức là hoạt động hết sức thiết thực trong gần 20 năm qua, mang lại sự no ấm cho bà con còn khó khăn, tạo điều kiện để người nghèo được đón cái Tết trọn vẹn nghĩa tình. Cám ơn Tập đoàn Phú Cường, cùng những Mạnh thường quân, Nhà tài trợ khác đã có tấm lòng san sẻ khó khăn với người nghèo”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, Chủ tịch HĐQT Công ty Du lịch Minh Hải (Tập đoàn Phú Cường), chia sẻ: "Việc kinh doanh thuận lợi, trách nhiệm của mình là phải biết chia sẻ với cộng đồng, nhất là với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn".
Ông Nguyễn Thanh Duy, Giám đốc Công ty Du lịch Minh Hải trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận được phần quà đầy ấp nghĩa tình trong tay, do trực tiếp đại diện Báo CAND,  lãnh đạo Tập đoàn Phú Cường trao, những người dân nghèo của phường 4 và phường 5 thật sự xúc động. Đại diện cấp ủy, chính quyền, bà Phạm Thùy Dương, Phó Chủ tịch UBND phường 4 cho biết, trên địa bàn có khoảng 100 hộ nghèo và cận nghèo. Đa phần đời sống chỉ phụ thuộc vào việc làm thuê, bán vé số, mức thu nhập thấp, không ổn định. 

Mặc dù, Tết đến Xuân về cận kề, nhưng những hộ gia đình nói trên vẫn phải “chạy cơm” từng bữa. Có được phần quà của Báo CAND và Tập đoàn Phú Cường, Công an tỉnh Cà Mau quan tâm, chia sẻ cho những khó khăn của bà con nghèo, để ai cũng có Tết sum vầy, đấy là điều quý báu.

Đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Cà Mau, Tập đoàn Phú Cường và chính quyền địa phương cùng chúc Tết và trao tận tay 200 phần quà đến tay bà con khó khăn trên địa bàn.

Nhận phần quà từ tay của bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, Chủ tịch HĐQT Công ty Du lịch Minh Hải (Tập đoàn Phú Cường), cụ Trần Thị Mừng (72 tuổi, ngụ phường 4, TP Cà Mau) không kìm nén được cảm xúc của mình. Cụ Mừng cho biết, gia đình cụ có 3 miệng ăn, kèm với đó là đứa cháu đang tuổi ăn tuổi học. Thế nhưng tất cả chi phí sinh hoạt trong gia đình điều phụ thuộc vào đồng tiền làm mướn ở quán ăn của người con gái út. “Nhận phần quà Tết với đầy đủ các loại bánh, trà và 300.000 đồng tiền mặt của các cô, các chú, tôi vui lắm. Thế là đêm giao thừa năm nay có cái để cúng ông bà, tổ tiên, có tiền mua cân thịt kho trứng để cho đứa cháu ngoại ăn Tết” – bà Mừng, nói trong nước mắt.

Cũng tại đây, sau khi nghe được nguyện vọng của bà con và nhân viên trong công ty, ông Nguyễn Thanh Duy, Giám đốc Công ty Du lịch Minh Hải, quyết định tổ chức tiếp sóng trực tiếp trận đấu chung kết Giải U23 Châu Á, giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại sảnh lớn của Nhà hàng Vân Thủy để cho nhân viên của công ty, cũng như người hâm mộ được xem miễn phí. 

Ông Nguyễn Thanh Duy cho, biết: “Sáng nay, khi nghe những người đến nhận quà mong muốn được xem trận đấu chung kết và cổ vũ cho đội Việt Nam qua màn hình. Tôi quyết định, không nhận khách ở sảnh lớn vào chiều nay (27-1) mà tổ chức miễn phí cho tất cả mọi người hâm mộ và nhân viên nhà hàng xem đá bóng bằng màn hình lớn. Thật ngọt ngào và ý nghĩa khi U 23 Việt Nam giành chiến thắng ở trận chung kết, đây được xem là phần quà mà đồng bào cả nước mong muốn nhận được”.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND cùng Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục đến xã Tân Hưng (huyện Cái Nước), cách trung tâm TP Cà Mau 30km để trao 100 phần quà (tổng trị giá 30 triệu đồng), tặng đồng bào nghèo, gia đình chính sách nơi đây.


Trần Lĩnh