Tới dự có Đại tá Lê Minh Quý, Viện trưởng Viện Kỹ thuật hóa sinh và Tài liệu nghiệp vụ; Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo một số phòng ban Công an tỉnh và Công an huyện Thanh Chương, cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Bà Nguyễn Thị Sáu là con dâu ông Nguyễn Trọng Ba, nguyên cán bộ ngành Công an bị địch bắt tù đày ra Côn Đảo từ 1968-1972, đã có nhiều đóng góp cho Đảng, cho ngành trong công tác đảm bảo ANTT và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, hiện đã mất.

Các đại biểu bàn giao căn nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Sáu.

Chồng bà Sáu nguyên là cán bộ Công an huyện Thanh Chương bị bệnh hiểm nghèo đã qua đời năm 2014. Gia đình bà Sáu là hộ nghèo thuộc diện đặc biệt khó khăn, hai mẹ con hiện sống trong căn nhà nhỏ lụp xụp, bà vừa phải làm lụng để trả nợ vừa lo toan nuôi con nhỏ ăn học.

Biết được hoàn cảnh của gia đình, Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ - Bộ Công an đã hỗ trợ kinh phí 130 triệu đồng để xây tặng ngôi nhà mới cho mẹ con bà Nguyễn Thị Sáu.

Bà Nguyễn Thị Sáu và các đại biểu trước ngôi nhà mới

Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà mới khang trang đã hoàn thành. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên to lớn giúp mẹ con bà Nguyễn Thị Sáu tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hữu Thành - Xuân Bắc