Nhân ngày thành lập Hội Khuyến học Quảng Nam - Đà Nẵng (26/10), chiều 27/10, ông bà  Enzo Falcone đồng thời là Chủ tịch Hội Khuyến học Care the Peole, Italia đã phối hợp với Hội Khuyến học TP Đà Nẵng trao 80 suất học bổng trị giá 88 triệu đồng (đợt 1) cho các học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi của TP Đà Nẵng.

Từ khi yêu và lập gia đình với cô gái Đà Nẵng Minh Tâm, Enzo Falcone luôn ao ước làm một điều gì đó cho quê hương thứ 2 ấy và Enzo đã chọn công tác khuyến học là mục tiêu của ông cùng với người vợ thân yêu. Chính vì vậy, năm 2003, vợ chồng Enzo đã sáng lập Hội Khuyến học Care the Peole, Italia tại TP Đà Nẵng.

Trải qua gần 10 năm hoạt động, đến nay hội đã đứng ra bảo trợ, giúp đỡ hàng ngàn em học sinh nghèo, mồ côi gặp khó khăn có điều kiện đến trường. Phong trào khuyến học ở địa phương nhờ đó cũng đã được nhân rộng. Với nguồn kinh phí 3 tỷ đồng, vận động được từ các tấm lòng hảo tâm ở Italia, năm 2008, ông Enzo đã xây dựng trung tâm từ thiện thành phố Đà Nẵng.

Hiện nay, trung tâm này đang nuôi dưỡng, bảo trợ thường xuyên cho khoảng 40 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Ở đây, các em không chỉ được đi học tại các trường phổ thông mà còn được tham gia các môn nghệ thuật, thể thao và học ngoại ngữ do chính người bản xứ giảng dạy.

Mới đây, vợ chồng ông Enzo còn xây dựng thêm 1 trung tâm cho các sinh viên nghèo học giỏi ở Đà Nẵng có chỗ ăn, chỗ ở để theo học tại các trường đại học trên địa bàn

Hoài Thu