Vượt qua chặng đường dài, trên hành trình thiện nguyện của hè năm 2017, Đoàn thanh niên tình nguyện đã đến được xã Kim Bình, một xã xa cách với trung tâm thị trấn và còn nhiều khó khăn. 

Ngay từ sáng sớm, biết tin đoàn tình nguyện đến thăm hỏi, tặng quà và khám chữa bệnh miệng phí, đông đảo bà con nhân dân huyện Chiêm Hoá đã đến rất sớm xếp hàng chờ khám bệnh. 

Thiếu tá Vũ Xuân Tuân, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Cảnh sát thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách xã Kim Bình.

Thiếu tá Vũ Xuân Tuân, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Cảnh sát thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Kim Bình.

Cụ Hoàng Thị Đào nay đã 81 tuổi tỏ ra phấn khởi “nghe có đoàn từ thiện về khám chữa bệnh và cấp phát thuốc bà phải đến từ sớm. Các cô chú Công an cùng các bác sĩ trẻ mà tận tâm. Bà không có điều kiện lên bệnh viện lớn chữa bệnh, nay được cán bộ Công an và bác sĩ giúp đỡ, khám chữa cấp phát thuốc miễn phú, nhân dân Chiêm Hoá biết ơn nhiều lắm…”

Đoàn viên thanh niên Tổng cục Cảnh sát phối hợp với bác sĩ Đại học Y Hà Nội cấp cứu cho một bệnh nhân.

Trong chuỗi hoạt động tình nguyện, Đoàn Thanh niên Tổng cục Cảnh sát, Đại học Y Hà Nội cùng với Công ty cổ phần Fecon đã trao tặng 120 suất quà, trị giá 320 triệu đồng nhằm tri ân những cống hiến, hy sinh và chia sẻ mất mát đối với thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ, bày tốt lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các thương binh, gia đình liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng đất nước, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến.

Y bác sĩ trẻ của Đại học Y Hà Nội đang khám cho bà con.

Bên cạnh đó Đoàn cũng đã dành tặng các suất quà đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.600 người dân và học sinh trường tiểu học trên địa bàn hai xã Kim Bình và Xuân Quang. 

Hồ Minh Nguyệt