Kim đã phải bỏ học từ lớp 5 sau khi bố mất vì bệnh ung thư. May mắn cho cô, trong một chương trình khám bệnh từ thiện tại xã, Kim đã gặp được cô bác sỹ Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) có tấm lòng nhân hậu.

Đại diện Báo CAND trao số tiền 15 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ Kim chữa bệnh tại Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Nhìn thấy bệnh của Kim bộc lộ rõ trên các ngón tay, trên đôi môi tím ngắt, nữ bác sỹ biết rằng Kim đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Lo lắng cho tính mạng của Kim, cô bác sỹ đó đã giúp Kim từ Hòa Bình về Hà Nội làm xét nghiệm để tìm hướng chữa bệnh. Bệnh viện Tim Hà Nội chẩn đoán Kim bị tim bẩm sinh, hẹp khít van động mạch phổi, thông liên nhĩ, còn ống động mạch…

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là chi phí cho điều trị bệnh tim rất tốn kém mà gia đình Kim không thể có được. Dự kiến chi phí chữa bệnh cho Kim khoảng hơn 50 triệu đồng. Thế nên nữ bác sỹ đã vận động bạn bè, người quen đóng góp giúp Kim có tiền chữa bệnh.

Đồng hành cùng những tấm lòng nhân hậu ấy, Báo CAND đã viết bài kêu gọi bạn đọc giúp đỡ cô gái Mường có cơ hội được chữa bệnh, duy trì sự sống. Và, đến đầu tháng 5 này, số tiền của các nhà hảo tâm đóng góp đã tạm đủ để ký quỹ giúp Kim chữa bệnh.

Ngày 16-5, đại diện Báo CAND đã trực tiếp đến thăm và trao số tiền 15 triệu đồng cho Kim điều trị tại Khoa C5, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Kim phải nằm trên giường bệnh truyền dịch nhưng em vui lắm.

Kim chỉ cười và nhìn cô bác sỹ ân nhân một cách trìu mến. Cô ruột của Kim lên Hà Nội chăm cháu cũng liên tục nói lời cảm ơn những người đã giúp đỡ cháu gái được chữa bệnh. 10 móng tay Kim mang một màu tím ngắt, đôi môi cũng không có màu đỏ như người bình thường. Kim bảo: “Em nằm điều trị ở đây tròn một tuần rồi. Em thấy đỡ khó thở hơn trước”.

Cô bác sỹ trẻ của Bệnh viện 19-8 đã thay gia đình Kim làm các thủ tục cho em nhập viện, bỏ tiền riêng để đóng các chi phí ban đầu… Thậm chí, cô còn hẹn sẽ giúp Kim có được việc làm ổn định sau khi chữa bệnh và sức khỏe khá lên. Dù đang yếu ớt, nhưng trong Kim đã ánh lên hy vọng về một tương lai khỏe mạnh và sáng sủa hơn.

 Ngoài số tiền Báo CAND giúp đỡ từ Quỹ Xã hội từ thiện 15 triệu đồng (trong đó: Chị Phương Dung 10 triệu đồng; chị Lê Ngọc Yến 1,5 triệu đồng; một bạn đọc ở Hà Nội 2 triệu đồng; Công ty CP Nước khoáng Cúc Phương 1 triệu đồng; chị Hoàng Kiều Ngân 500.000 đồng), cô bác sỹ cũng vận động được người nhà, bạn bè giúp đỡ khoảng 20 triệu đồng, đủ để ký quỹ cho Kim bước vào đợt điều trị bệnh.

Việt Hà