Đồng chí Thiếu uý Nguyễn Bá Cường, sinh năm 1990 ở Thạch Hội, huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh sinh ra trong một gia đình thuần nông, khi Cường lên 6 tuổi thì Bố mất. Người mẹ Cường vốn dĩ có tiền sử bệnh thần kinh từ đó dù cố gắng bươn chải nhưng cũng không thể đủ để nuôi Cường và người chị gái ăn học.

Hai chị em Bá Cường dù còn nhỏ tuổi nhưng phải vừa học vừa làm đủ việc để phụ giúp mẹ, kiếm thêm thu nhập để tiếp tục được đến trường như những người bạn cùng trang lứa.

Không phụ công tần tảo sớm hôm của người mẹ gầy yếu một mình vất vả nuôi con. Tốt nghiệp cấp III Cường thi đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Sau 5 năm ăn học, đến tháng 7 năm 2015 tốt nghiệp ra trường Cường được phân về công tác tại Công an huyện Vũ Quang.

Đồng đội trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng cho mẹ đồng chí Nguyễn Bá Cường.

Thời gian công tác tại Công an huyện Vũ Quang chưa phải là dài nhưng Thiếu úy Nguyễn Bá Cường được lãnh đạo, anh em đồng chí, đồng đội yêu mến bỡi tính tình hiền lành, chăm chỉ, nhiệt tình với bạn bè… trong công việc Thiếu úy Nguyễn Bá Cường luôn là người năng nổ, không nề hà khó khăn, gian khổ… Sự ra đi đột ngột của đồng chí Cường để lại niềm tiếc thương cho đồng chí đồng đội và gia đình.

Nhằm động viên, chia sẻ những đau thương mất mát với thân nhân gia đình đồng chí Thiếu úy Nguyễn Bá Cường, đại diện lãnh đạo trong Khối thi đua Công an huyện, thành phố, thị xã  đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng sổ tiết kiệm giá trị 160 triệu đồng cho bà  Trần Thị Thiện (46 tuổi), là mẹ đồng chí Nguyễn Bá Cường.

Đây là số tiến được quyên góp tư lương của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trong Khối , thể hiện nghĩa cử cao đẹp “ tình đồng chí đồng đội”, với mong muốn thân nhân gia đình đồng chí Nguyễn Bá Cường vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Anh Cường