Năm nay, theo sát tình hình xuất khẩu khó khăn do dịch COVID-19, Taiwan Excellence đã phản ứng nhanh chóng bằng việc chung tay thu mua hoa quả cứu trợ, với trị giá 10.000 USD, tương đương 231.450.000 VNĐ, giúp đỡ nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn thử thách này. 

Ông Richard Shih, Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam (TECO) phát biểu tại lễ trao quà.
Đặc biệt, ngày 3/3/2020, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), đơn vị tổ chức Taiwan Excellence, đã có buổi gửi tặng phần hoa quả nghĩa tình này cho các trẻ em Làng trẻ em SOS Hà Nội. Với món quà ý nghĩa này, các trẻ em khó khăn của làng trẻ sẽ được thoải mái thưởng thức các loại hoa quả, từ thanh long, dưa hấu, chuối hay nhãn, tươi ngon và bổ dưỡng trong suốt 3 tháng tới. 

Trưởng Đại diện TECO, đại diện TAITRA, Taiwan Excellence chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ tại làng SOS.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Richard Shih, Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam (TECO) cho biết: “Ngoài việc mang đến cho các trẻ em đáng yêu của Làng trẻ những loại trái cây tươi ngon và chất lượng, chúng tôi chân thành mong muốn hỗ trợ nông dân Việt Nam vượt qua những khó khăn hiện nay. Mới  đây, TECO đã thu mua 100 hộp, tương đương một tấn, thanh long ủng hộ người dân. Chúng tôi cũng kêu gọi toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam cùng hưởng ứng ủng hộ giúp đỡ nông dân Việt Nam”.


H.Chi