Được biết gia đình đồng chí Nông Thanh Tiên, là Công an viên xã Minh Ngọc có hoàn cảnh hết sức khó khăn, vợ của đồng chí bị ốm nặng nằm liệt một chỗ, không có khả năng lao động đã nhiều năm nay, bao nhiêu tài sản của gia đình đều bán đi để lấy tiền điều trị cho vợ nhưng bệnh tình không thuyên giảm, cả gia đình sống trong căn nhà tre, vách nứa, dột nát, mỗi khi trời mưa phải lấy bạt che chắn.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với nhà hảo tâm, Công an huyện và cấp ủy, chính quyền xã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho Công an viên.

Trước khó khăn trên, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã phối hợp, vận động các nhà hảo tâm của thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyên góp ủng hộ số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ phí xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình đồng chí Nông Thanh Tiên. Sau hơn 2 tháng xây dựng, đến nay ngôi nhà cấp 4 rộng hơn 60 m² đang được hoàn thiện, đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với nhà hảo tâm, Công an huyện và cấp ủy, chính quyền xã cắt băng khánh thành nhà mới của Công an viên.

Đây là hoạt động từ thiện thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, kịp thời chia sẻ, động viên và giúp đỡ Công an xã có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia đóng góp nhiều hơn trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở.

Diệu Loan