Trường Tiểu học Mường Lống 2 là một trong những trường xa trung tâm của huyện Kỳ Sơn với 5 điểm trường gồm điểm trường chính Mường Lống 2 và 4 điểm trường tại các bản Tham Hang, Tham Hốc, Sa Lầy và Mò Nừng. 

Đoàn công tác trao quà tặng nhà trường.

Trường hiện có gần 20 lớp với chủ yếu học sinh là đồng bào dân tộc Mông có hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Một số điểm trường do thời tiết khắc nghiệt và địa hình núi cao nên việc đi lại rất vất vả. Các trang thiết bị phục vụ việc dạy học của giáo viên và học sinh còn nhiều thiếu thốn.

Tại điểm trường chính, Đoàn Công tác gồm các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, đoàn thiện nguyện "Quỹ trao tặng yêu thương" Hà Nội, đại diện Công ty Đông y gia truyền Tiến Hạnh, Công ty cổ phần Vinalines Logistic Việt Nam và Công ty cổ phần vận tại TM&DV Đất Cảng đã tiến hành trao tặng 150 triệu đồng tiền mặt tới đại diện nhà trường, góp phần hỗ trợ nhà trường xây nhà bán trú cho học sinh.

Đoàn công tác tặng số tiền hỗ trợ nhà trường xây dựng nhà bán trú cho học sinh cho đại diện nhà trường.
Các phần quà gửi đến các em học sinh.

Ngoài ra đoàn Công tác cũng đã trao tặng nhiều phần quà gồm 600 quyển vở, 600 chiếc bút và 500 hộp sữa cùng một số bánh kẹo cho các học sinh tại trường…

Hoạt động ý nghĩa của đoàn sẽ góp phần giúp nhà trường và các em học sinh nơi đây phần nào bớt khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục công việc giảng dạy và học tập tốt.

Trọng Tuấn