Là 1 trong những địa phương phát hiện người nhiễm COVID-19, với vai trò nòng cốt, Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân COVID-19, gồm: xác minh thông tin nhân thân, lịch trình tiếp xúc, xác định số F1, F2 của các bệnh nhân để tham mưu đề xuất biện pháp phong tỏa, cách ly kịp thời.

Công an TP Hải Phòng trao tặng vật tư cho đồng đội phục vụ phòng chống dịch bệnh

Đến thời điểm này, tại các địa bàn TP Hải Dương, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Nam Sách, Thanh Hà, Cẩm Giàng, Bình Giang đã triển khai 62 chốt kiểm soát dịch, trong đó có 30 chốt cấp huyện và 32 chốt cấp xã. Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các địa phương phân công cán bộ chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ 24/24h tại 62 chốt trên.

Kết quả các chốt đã kiểm soát hàng chụ nghìn lượt người và phương tiện, phát hiện nhiều trường hợp sốt trên 37,5 độ C, đã đưa về cơ sở cách ly. Đồng thời yêu cầu cách ly tại nhà hàng chục trường hợp, nhắc nhở xử lý đối với nhiều người không đeo khẩu trang…

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đồng đội, Công an TP Hải Phòng đã kịp thời động viên bằng cả vật chất và tinh thần, mong muốn cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hải Dương yên tâm công tác trên mặt trận phòng, chống dịch.

V. Huy