Tối 10/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh đã thống nhất cho phép Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp nhận nguồn kinh phí từ tổ chức Children’s Education Foundation - CEF (Australia) hỗ trợ khẩn cấp đợt 1 cho một số HS thuộc hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, sẽ có 30 HS nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được nhận hỗ trợ đợt này với tổng số tiền hơn 58 triệu đồng. Đây là số HS đang được nhận học bổng của dự án “Hỗ trợ giáo dục cho HS nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019 - 2022”.

Để phòng chống dịch COVID-19, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Trong ảnh: Trường THPT Tây Giang là địa điểm cách ly tập trung tại huyện vùng cao Tây Giang.

Ngoài ra, việc trao học bổng học kỳ II năm học 2019 - 2020 cho các em cũng sẽ được thay đổi hình thức chuyển qua ngân hàng hoặc bưu điện nhằm thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo kế hoạch trong ngày hôm nay 10/4, CEF bắt đầu chuyển tiền hỗ trợ đợt 1 đến các HS được thụ hưởng.

Trong một diễn biến khác, ngày 10/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Trần Văn Tân đã ký công văn cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; HS tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 13/4 đến hết ngày 19/4 nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thời gian đi học lại chờ thông báo sau.
Ngọc Thi