Trước đó vào ngày 6-6, một bệnh nhân già yếu, không có giấy chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế hoặc giấy tờ nào khác có bản ảnh cá nhân để xác định họ tên, nơi thường trú được người dân đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng suy nhược cơ thể nặng, mắt yếu, lãng tai, đãng trí. Sau khi sơ cứu, bệnh nhân được chuyển đến khoa nội – tim mạch – lão học để điều trị suy nhược cơ thể.

Người thân xúc động khi gặp lại cụ Hoàng Thế Tuấn.  

Sau nhiều cuộc tiếp xúc, dò hỏi theo phương pháp gợi ý rồi chắp nối những câu từ bệnh nhân trình bày, các y – bác sĩ khoa nội – tim mạch – lão học Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa được biết người đàn ông này đã lưu lạc 12 năm qua, sinh sống lang thang nhiều nơi. 

Bên trong túi xách của bệnh nhân có một số tài liệu photocopy như giấy xác nhận hoàn thành nhiệm vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cấp cho ông Hoàng Thế Tuấn (SN 1940) quê quán thị trấn Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, nơi ở xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An)...

Khoa nội - tim mạch - lão học và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm cùng bệnh nhân Hoàng Thế Tuấn và người thân

Trong khi tích cực điều trị, các y bác sĩ phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa tìm kiếm người thân cho bệnh nhân theo thông tin trong các giấy tờ nêu trên.

Rất may là sau nhiều cuộc điện thoại liên hệ tìm kiếm, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tìm được người thân của cựu binh lưu lạc 12 năm qua. 

Ngày 12-6, người thân đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đón ông Hoàng Thế Tuấn về lại quê nhà trong niềm vui dâng trào nước mắt.

Được biết gần 4 năm qua (2016-2020), Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tìm kiếm thân nhân gia đình cho 46 bệnh nhân lưu lạc.


Hữu Toàn