Theo đó, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng, được vận động từ Công ty Cổ phần xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Cần Thơ. Được biết sau vụ cháy, do không có việc làm, một số công nhân ở xa đã tranh thủ về quê thăm gia đình.

Bên cạnh đó, khi xảy ra cháy, công nhân cùng hô nhau bỏ chạy, nên đồ đạc, điện thoại… đã không kịp mang theo và bị cháy rụi. Ngành chức năng đang gặp khó khăn khi liên lạc, hỗ trợ cho công nhân, lao động.

Lãnh đạo quận Bình Thủy, phường Trà Nóc cùng đại diện nhà tài trợ trao tặng quà cho công nhân của Công ty Kwong Lung – Meko.

Công nhân Đỗ Thị Hương (phường Phước Thới, quận Ô Môn) xúc động nói: “Chúng em rất cảm động vì sau vụ cháy, công nhân nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm. Đặc biệt là vụ cháy gây thiệt hại lớn như vậy, nhưng công ty vẫn chấm công và trả lương cho tụi em. Hy vọng, công ty sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại sản xuất”.

Ông Lâm Văn Lợi, Trưởng phòng nhân sự Công ty Kwong Lung-Meko, cho biết: “Trước mắt, Công ty đã và đang triển khai các phương án để công nhân trở lại lao động bình thường. Trong 2 ngày tới sẽ có 350 công nhân may sẽ được bố trí làm việc tại xưởng 2 của Công ty (quận Ô Môn), đồng thời tiến hành thuê, mượn kho may của Công ty TNHH Việt Tiến Meko để sắp xếp công nhân làm việc sớm ổn định cuộc sống. Đặc biệt, phía Công ty cũng đang xin phép ngành chức năng vận chuyển các máy móc thiết bị chưa bị cháy ra ngoài để lắp đặt lại dây chuyền sản xuất. Mọi chế độ lương, bảo hiểm… của người lao động sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất”.

Nhiều tình nguyện viện vẫn đang tích cực chung tay hỗ trợ cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại hiện trường.

Theo ông Nguyễn Hùng Việt, Bí thư Đảng ủy phường Trà Nóc, đây là đợt trao quà thứ 2 của quận Bình Thủy và phường Trà Nóc cho công nhân tại Công ty Kwong Lung – Meko. Tổng số công nhân được hỗ trợ đến nay là 610 người. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục vận động xã hội hóa và tiếp tục trao quà cho số công nhân còn lại.

Ngoài ra, ghi nhận tại hiện trường đám cháy, nhiều tình nguyện viện vẫn đang tích cực chung tay góp sức, tiếp nước, cơm phần, khăn lạnh… hỗ trợ cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khu vực cháy.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện số 428/CĐ-TTg về vụ cháy Công tyTNHH Kwong Lung - Meko tại TP Cần Thơ. Theo đó, trong các ngày 23, 24 và sáng 27-3-2017, tại Khu Công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ xảy ra vụ cháy liên tiếp tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko, gây thiệt hại lớn về tài sản. Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, không để xảy ra sự cố tương tự. 

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Công điện 1926/CĐ-TTg ngày 2/11/2016, số 50/CĐ-TTg ngày 18/01/2017 về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy. UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả, hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động sớm ổn định cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Văn Đức – Trần Lĩnh