Và hôm nay, câu hát ấy càng trở nên xúc động hơn khi nó chính là thông điệp mà The Homecoming Hanoi – một dự án được thành lập bởi các bạn học sinh tuổi đời còn rất trẻ muốn gửi trao đến cả cộng đồng.

Homecoming - "Trở về nhà" là tên gọi mang theo những thông điệp ý nghĩa mà các thành viên trẻ tuổi của dự án: Ngô Kiến Vinh, Nguyễn Ngọc Minh, Chu Tiến Thành, Đỗ Minh Thái muốn lan tỏa đến trẻ em nghèo cũng như xã hội. Mục đích đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho trẻ em có môi trường thuận lợi hơn để tiếp cận với các kiến thức xã hội cũng như phát triển điểm mạnh của bản thân. Đặc biệt, truyền cảm hứng cho mọi người quan tâm nhiều hơn tới tương lai trẻ em có hoàn cảnh khó khăn .

4 thành viên của dự án Homecoming đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội (ảnh: từ trái qua phải)

The Homecoming Hanoi bắt đầu bằng việc giúp đỡ trẻ em nghèo những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống như quần áo, sách vở, đồ dùng học tập... Bốn bạn trẻ luôn mang trong mình niềm tin mãnh liệt rằng với sự chung tay, tiếp sức của cộng động, xã hội, Homecoming sẽ kịp thời chia sẻ, động viên các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn, nhiều học sinh nghèo sẽ có điều kiện vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo tổ chức và cá nhân trên địa bàn Hà Nội. Gần đây nhất, để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ Yên Bái, Homecoming có mặt tại Trường THCS và trường tiểu học Gia Hội - Thôn Nà Kè, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn, Yên Bái (Trường THCS Gia Hội có 425 em học sinh, trong đó có 275 học sinh nghèo và 02 em bị khuyết tật) để trao gửi hơn 500 phần quà (bao gồm hiện vật và tiền mặt).

Homecoming mang niềm vui và thắp lên hi vọng về một tương lai tươi sáng của các em nhỏ tại Yên Bái

Trước đó, dự án đã triển khai nhiều chương trình và hoạt động ý nghĩa như dạy học cho các trẻ em ở trại mồ côi Birla-Hà Nội, thăm bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Nhi Hà Nội…

Các thành viên dự án thăm hỏi bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Bạn Đỗ Minh Thái – học sinh lớp 11 – trường Olympia – thành viên dự án chia sẻ: Chúng em muốn được đồng hành cùng các em nhỏ trên con đường đến trường còn nhiều khó khăn. Rất nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã ủng hộ dự án của chúng em, càng làm cho chúng em quyết tâm phải nối dài hành trình sẻ chia yêu thương, gắn kết cộng đồng, hiện thực hóa giấc mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em nhỏ đang chịu nhiều thiệt thòi.

Sắp tới, các thành viên còn lên kế hoạch đi thực tế tại vùng cao để tặng quà cho các bạn nhỏ trong tháng 8/2018. Tại Hà Nội và các vùng lân cận, nhiều hoạt động giúp đỡ các bệnh nhi và trẻ em trong trại trẻ mồ côi cũng sẽ tiếp tục được thực hiện. 

Những thông điệp yêu thương sẻ chia đúng lúc, tạo động lực cho học sinh nghèo không khuất phục trước khó khăn, Homecoming sẽ tiếp sức cho các em nuôi dưỡng và từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình.

Theo những số liệu gần đây, Việt Nam có khoảng 19000 trẻ em lang thang cơ nhỡ và hơn 1 triệu trẻ em không có cơ hội được đến trường. Trên thực tế, con số này còn lớn hơn rất nhiều và đang có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây.

PV