Tiếp tục hành trình tri ân nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh - liệt sĩ tại các tỉnh miền Trung, ngày 24-7, Đoàn công tác xã hội - từ thiện Báo CAND - Văn phòng thường trú (VPTT) miền Trung phối hợp và đơn vị tài trợ, Công ty CP Trường Thịnh - HN, đã về trao tặng 50 suất quà (1 triệu đồng/ suất) cho các hộ gia đình chính sách của xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Trung tướng Lê Ngọc Nam tặng quà cho các hộ gia đình chính sách xã Duy Nghĩa.
50 suất quà đã được trao tận tay các hộ gia đình chính sách.
Trung tướng Lê Ngọc Nam chia sẻ xúc động khi được trở về với mảnh đất Duy Nghĩa anh hùng.

Cùng đi với đoàn có Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, hiện là cố vấn Báo CAND và Truyền hình CAND.

Duy Nghĩa là một xã bãi ngang của huyện Duy Xuyên, được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân từ năm 1994. Trong chiến tranh, nơi đây từng diễn ra nhiều trận đánh ác liệt, được ghi vào sử sách, trong đó có sự kiện đồng khởi súng bẹ dừa năm 1964.

Chia sẻ với bà con xã Duy Nghĩa, Trung tướng Lê Ngọc Nam, người từng có thời gian dài tham gia chiến đấu trên địa bàn xã Duy Nghĩa trong chiến tranh, cho rằng cùng với nhiều hoạt động tri ân trong cả nước hướng đến Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7), những phần quà được trao tặng lần này dù giá trị vật chất không lớn lắm, song đã thể hiện được tình cảm, tấm lòng của lực lượng CAND nói chung, Báo CAND nói riêng và cán bộ nhân viên Công ty CP Trường Thịnh - HN dành cho các hộ gia đình chính sách xã Duy Nghĩa.

Trước đó, Đoàn công tác xã hội - từ thiện Báo CAND - VPTT miền Trung, Trung tướng Lê Ngọc Nam, nhà tài trợ và đại diện lãnh đạo địa phương cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Duy Nghĩa.

Thượng tá Nguyễn Văn Long, Trưởng VPTT miền Trung Báo CAND, trao quà cho bà con.
Người dân vui mừng nhận quà do đại diện nhà tài trợ trao tặng.
Trước khi trao quà, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Duy Nghĩa.

Được biết, ngày 12-7 vừa qua, Báo CAND - VPTT miền Trung và Công ty CP Trường Thịnh - HN cũng đã đến trao tặng 70 suất quà tổng trị giá gần 100 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách của thị trấn Tam Quan và xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Theo kế hoạch, ngày 26-7 tới, đoàn sẽ tiếp tục hành trình tri ân để trao tặng những phần quà ý nghĩa dành tặng các gia đình chính sách tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.
Ngọc Thi