Ông Phạm Thành Thái, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Long Xuyên cùng các thành viên trong đoàn đã chia sẻ nỗi đau mất con, cháu với từng gia đình nạn nhân. Mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau thương mất mát to lớn, sớm lấy lại tinh thần để ổn định cuộc sống.

Dip này, đoàn cũng đã trao hỗ trợ bước đầu cho gia đình em T. số tiền 49.500.000 đồng và gia đình em Th. số tiền 21.750.000 đồng, từ nguồn hỗ trợ của TP Long Xuyên và do UBND phường cùng nhà trường vận động.
Đoàn công tác của Thành ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP Long Xuyên thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình em Đ.T.M.Th..

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em T., Đoàn công tác quyết định sẽ hỗ trợ, bố trí cho gia đình em T. một căn nhà Đại đoàn kết tại khu dân cư Mỹ Quý (TP Long Xuyên) để gia đình có chỗ ở ổn định, sớm ổn định cuộc sống.

Riêng trường hợp của gia đình em Th. thuộc hộ khó khăn của phường Mỹ Phước, nhà ở xập xệ và xuống cấp, Đoàn công tác quyết định sẽ hỗ trợ gia đình em Th. xây lại nhà mới từ nguồn quỹ Nhà đại đoàn kết của TP Long Xuyên.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình em N.H.T..

Trước đó, như CAND Online đã thông tin, khoảng 19h ngày 14-3, gia đình hai em Th. và T. đến Công an phường Mỹ Phước trình báo việc con em họ bị mất tích. Theo trình báo của gia đình, vào trưa 14-3, em T. sang nhà em Th.. Sau đó, cả hai cùng một số bạn nữa rủ nhau đi chơi. Đến chiều không thấy hai em trở về, gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy nên đã báo Công an.
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân.

Sau những nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 17h ngày 15-3, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể hai em Th. và T. ở khu vực rạch Tầm Bót (một nhánh sông nhỏ chảy ra sông Hậu, thuộc phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên). Được biết, Th. và T. là chị em họ.


Trần Lĩnh