Theo đó, 250 hộ dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình là nữ chủ hộ có hoàn cảnh khó khăn… được trao tặng thùng nhựa trữ nước sạch (dung tích 240 lít, trị giá 650.000đ), với tổng trị giá gần 170 triệu đồng, nhằm phục vụ tốt hơn cho sinh hoạt hàng ngày.

Các cơ quan chức năng tặng thùng chứa nước sạch cho hộ nghèo huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) ngày 5-5.

Bà Đào Thị Thanh Thúy, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ ĐBSCL, cho biết: “Chương trình “Nhựa miền Tây – Đong đầy yêu thương” do Trung tâm phối hợp với  Công ty TNHH Nhựa miền Tây thực hiện, hy vọng chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình nghèo, gia đình có phụ nữ làm chủ hộ trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn nặng nề nhất trong vòng 100 năm trở lại đây.

Với vai trò, trách nhiệm đối với phụ nữ ĐBSCL nói riêng, phụ nữ cả nước nói chung, Trung tâm mong muốn sẽ tiếp tục có được những hoạt động, chương trình ý nghĩa hơn nữa để giúp cho cuộc sống của phụ nữ tốt hơn trong thời gian tới”.

Bà con vui mừng vì có thùng để chứa nước sạch dùng hằng ngày.

Còn bà Cao Thị Tư, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhựa Miền Tây cho biết, tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty cảm thông sâu sắc trước hoàn cảnh khó khăn của những hộ dân đang phải gánh chịu hậu quả của hạn hán, xâm nhập mặn nặng nề nhất trong vòng 100 năm trở lại đây.

Tuy chưa thể giúp hết những hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, nhưng chúng tôi hy vọng việc làm tình nghĩa này sẽ là món quà thiết thực giúp bà con vùng hạn mặn có được dụng cụ chứa nước sạch, đảm bảo sinh hoạt hằng ngày…

VĂN ĐỨC