Đoàn đã tổ chức chương trình tặng quà cho 98 hộ nghèo, 147 học sinh tiểu học, THCS; tư vấn, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn 2 thôn đặc biệt khó khăn là Khe Ô và Cao Thắng, tặng khu vui chơi ngoài trời cho điểm trường mầm non thôn Bản Chuồng, xã Lục Hồn, vận động tặng 1 sân bê tông và lối vào nhà văn hóa cho nhân dân thôn Phúc Tiến, xã Tân Lập, huyện Đầm Hà.

Bác sĩ của Bệnh viện 19-8 khám bệnh, phát thuốc cho bà con

Xã Lục Hồn nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện Bình Liêu, đời sống của bà con dân tộc còn gặp rất nhiều khó khăn. Người dân sống chủ yếu đi rừng, làm nông nghiệp, người già đau ốm ít không có điều kiện đến bệnh viện, trẻ em đi học phải qua đèo suối, vất vả, thiếu thốn trăm bề. Được lực lượng Công an đến thăm hỏi, phát thuốc, khám bệnh và tặng quà, bà con rất phấn khởi.

Chị Tằng Thị Thu Huyền, ở thôn Pắc Phe, xã Lục Hồn có hoàn cảnh đặc biệt, con của chị bị tàn tật nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Nhận quà của đoàn công tác, chị xúc động chỉ biết nói 2 tiếng "cảm ơn". 

Tặng quà cho gia đình chị Tằng Thị Thu Huyền

Chị Mạ Thị Lằm, ở Bản Pạt bị bại liệt nhiều năm nay, sống trong căn nhà thấp dột nát, cuộc sống hoàn toàn dựa vào nguồn trợ cấp và người thân. Nhận được sự động viên và quà của đoàn công tác, chị cho biết, đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng sâu, vùng xa như chị hôm nay được cán bộ công an tới tận nhà thăm hỏi thì thật là cảm động.

Đoàn công tác tặng quà cho chị Mạ Thị Lằm

 Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Cẩm Phả còn tổ chức tặng quà cho 9 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện và gia đình 3 cán bộ chiến sĩ Công an có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ kinh phí của chương trình trị giá trên 200 triệu đồng, do các đơn vị phối hợp vận động ủng hộ.

Tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện của lực lượng Công an đối với nhân dân./.


Nguyễn Khánh