Công an tỉnh Bắc Kạn và Công an huyện Ba Bể đã hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Biết được hoàn cảnh của đồng chí Trung úy Mã Thành Lê, cán bộ đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế ma túy Công an huyện Ba Bể, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ thường xuyên ốm đau, gia đình sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp tại thôn Nà Nao, xã Chu Hương.

Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ công an, Công an tỉnh Bắc Kạn đã hỗ trợ 90 triệu đồng, Công an huyện Ba Bể kêu gọi sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện và một số nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền 195 triệu đồng. Với tổng số tiền là 285 triệu đồng đã được trao để giúp gia đình đồng chí Lê xây dựng căn nhà mới. 

Trung úy Mã Thành Lê chia sẻ: Gia đình sống trong ngôi nhà gỗ sau nhiều năm đã bị xuống cấp, nay được sự quan tâm của Đảng, của bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Kạn, cùng với sự giúp đỡ của anh em, họ hàng, làng xóm giúp xây dựng căn nhà kiên cố, nhất là dịp tết đã cận kề, dù chưa hoàn thiện nhưng được đoàn tụ trong ngôi nhà khang trang, ấm cúng hơn đồng chí và gia đình rất xúc động và phấn khởi. 

Những năm qua, với sự quan tâm của Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Kạn đã hỗ trợ xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa cho cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành động lực giúp họ và gia đình an cư và từng bước vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngọc Ánh