Anh Nguyễn Đắc Liên (Thanh Chương, Nghệ An) trên giường bệnh.

Kể từ ngày tai họa ập xuống với mình, chàng trai trẻ này vẫn chưa tin là sự thật. Từ nhỏ đến lớn anh vốn ít đau ốm, đùng một cái, cách đây 2 năm khi đang làm công nhân ở công trình thủy điện Sơn La thì anh bị đau chân. Đi khám thì phát hiện bị ung thư xương tủy chân trái, anh và cả gia đình bị sốc nặng.

Thương con, nước mắt người cha chảy dài trên khuôn mặt đen sạm, ông Nguyễn Đắc Long cho biết: “U ở chân cháu sưng to như quả mít, gia đình đã đưa đi chạy chữa khắp nơi, Đông Tây y kết hợp mà không khỏi. Mới đây, cháu đã phải cắt bỏ chân rồi”.

Nhà đông con, vợ chồng ông Long chỉ có nghề làm ruộng, vất vả khó khăn lắm mới nuôi đủ ngần ấy miệng ăn. Khi Liên đi học, vợ chồng ông phải vay ngân hàng để lo cho con. Tiền chữa trị căn bệnh của Liên đã khiến gia đình ông lâm vào cảnh khánh kiệt. Bán tất cả tài sản trong nhà, cầm cố sổ đỏ vay tiền quỹ tín dụng nhân dân xã Thanh Văn và vay cả tiền hộ cận nghèo được 80 triệu đồng để đưa con xuống Bệnh viện Ung bướu Nghệ An điều trị.

Hiện tại một bên chân của Liên vừa phẫu thuật cắt bỏ. Bác sĩ cho biết, Liên phải truyền nhiều đợt hóa chất và xạ trị. Điều này khiến vợ chồng ông Long vô cùng lo lắng. Ông bà không biết vay mượn, lấy tiền ở đâu để điều trị cho con.

“Tôi rất bất lực khi nhìn thấy con thế này và không biết bằng cách nào để cứu mảnh đời còn lại của cháu” - ông Liên chua xót nói.

Vì quá vất vả, vợ ông trong lúc đi làm lại bị ngã gãy chân, nằm một chỗ. Con gái út của ông thấy hoàn cảnh gia đình quá bi đát đang học đại học cũng phải xin nhà trường bảo lưu kết quả, đi làm thuê kiếm tiền về giúp anh chữa bệnh. Hằng ngày, chứng kiến căn bệnh quái ác hành hạ con trai, ông Long không cầm được nước mắt.

Để giúp anh Liên có điều kiện chữa bệnh giành giật lấy sự sống, Báo CAND kêu gọi các tấm lòng hảo tâm của bạn đọc, hãy chia sẻ và giúp đỡ anh chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo CAND, 92 Nguyễn Du, Hà Nội. ĐT 04.9420595

Trần Hằng