Trường Tiểu học và THCS xã Pa Thơm có trên 200 học sinh với 99% là con em các dân tộc thiểu số, chỉ có duy nhất hai em học sinh người dân tộc Kinh là con em của cán bộ, giáo viên trong trường. Chính vì vậy hầu hết các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng các em luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH chuẩn bị quà cho các em học sinh.
Các em học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Pa Thơm, huyện Điện Biên.
Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh chào đón đoàn công tác.
Hội viên phụ nữ tặng quà cho các cháu.
Đoàn đã trao tặng trên 120 áo ấm, 50 đôi giày và trên 100 suất quà cho các em học sinh.
Bên cạnh những phần quà, đoàn công tác còn mua thêm nhiều kẹo bánh chia cho các em học sinh.

Đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã quyên góp, ủng hộ được trên 120 áo ấm, 50 đôi giày, trên 100 suất quà trị giá trên 30 triệu đồng trao tặng cho các em nhằm vơi bớt đi những giá rét đầu đông. Nhân dịp này, Hội người cao tuổi phố 7 phường Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ cũng đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 15 em học sinh nghèo vượt khó. 

Hội Người cao tuổi phố 7, phường Thanh Bình trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Góp nắng xuân”, đoàn đã tổ chức quyên kinh phí mua các loại thực phẩm sạch và nước yến, phối hợp cùng nhà trường tổ chức bữa ăn trưa cho trên 100 học sinh đang sinh hoạt bán trú tại trường để các em có thêm bữa ăn ngon miệng, bảo đảm hợp vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Em Lò Văn Son - Học sinh lớp 6 rất vui mừng vì vừa được tặng áo, vừa được trao quà.
Đoàn cũng tặng quà, động viên, thăm hỏi một học sinh bị ốm không tham gia nhận quà cùng các bạn.
Các em học sinh ăn bữa trưa cho các thành viên trong đoàn chuẩn bị.

Việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cơ sở đã được phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh phát động và duy trì thường xuyên trong những năm trở lại đây nhằm chung sức cùng cộng đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trẻ trong đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm, biết sẻ chia và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Lê Hoàng