Trước đó, qua khảo sát trên địa bàn xã Tân Thới, hai đơn vị đã tiến hành cải tạo, sửa chữa mới hoàn toàn căn nhà cho hộ ông Lê Ngọc Đời (40 tuổi), với diện tích 48m2. Đây là hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bản thân ông Đời có bệnh lý về thần kinh, tay bị tàn tật trong vụ TNGT đường thủy nên rất khó khăn.

Đoàn viên thanh niên Công an sửa chữa nhà cho hộ ông Lê Ngọc Đời.

Căn nhà cũ của ông Đời đã dột nát, có thể bị sập bất cứ lúc nào khi vào mùa mưa bão nhưng gia đình không có khả năng tự khắc phục sửa chữa. Các đoàn viên thanh niên đã sữa chữa, nâng nền thay mới toàn bộ nền gạch, thay kèo, lộp tôn, cải tạo mới hoàn toàn căn nhà, với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Các đoàn viên thanh niên Công an trao nhà tình thương cho hộ nghèo xã Tân Thới.

Ngoài ra, lực lượng đã tổ chức xây dựng 3 cây nước máy (bao gồm sàn nước) giúp đỡ các hộ dân nghèo có nước sạch sinh hoạt trên địa bàn xã, với tổng số tiền 12 triệu đồng. Trao 30 suất quà học sinh nghèo vượt khó, 45 phần quà cho hộ nghèo tại địa bàn xã Tân Thới (300.000 đồng/suất). Tổng kinh phí cho các hoạt động là 65 triệu đồng do cán bộ chiến sĩ đóng góp.

Bàn giao cây nước cho hộ dân ở xã Tịnh Thới.
Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Hồ Thị Phương - Chủ tịch UBND xã Tân Thới gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Cục Quản lý kỹ thuật trang bị và trang cấp, sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ; đoàn viên thanh niên Công an đã có những hoạt động xã hội từ thiện ý nghĩa về với người nghèo, học sinh vượt khó trên địa bàn.

Thượng úy Nguyễn Tường Lâm, Bí Thư Đoàn Thanh niên H44 (Bộ Công an) chia sẻ: Đây là đợt sinh hoạt chính trị rất có ý nghĩa cho lực lượng Đoàn viên thanh niên hai đơn vị, nhằm thiết thực lập thành tích kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng trang bị kỹ thuật và trang cấp Công an nhân dân. Đồng thời, hưởng ứng chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2016” do Bộ Công an cũng như Thành đoàn TP Cần Thơ phát động.

Qua đó, phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên và Công đoàn viên trong các hoạt động phong trào “Chung sức vì cộng đồng”, “Vì đàn em thân yêu”… khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng và Ngành, góp phần tô thắm truyền thống lực lượng Công an nhân dân. 

Văn Vĩnh