Gia đình em Phoòng Thị Giang, lớp 6, Trường PTDT bán trú THCS Quảng Đức, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của xã, bố mẹ không công ăn việc làm. Ngôi nhà mà em đang ở hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, diện tích nhỏ hẹp, chi phí sinh hoạt hàng ngày, tiền học hành của chị em Giang đều dựa vào sự giúp đỡ của chính quyền, làng xóm. Vượt lên hoàn cảnh, Giang luôn là học sinh chăm ngoan, có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Chi đoàn Công an huyện Hải Hà phối hợp với Cụm đoàn biên giới xây dựng nhà tình nghĩa.

Chia sẻ những khó khăn với gia đình, năm 2014, UBND xã Quảng Đức đã huy động các nguồn hỗ trợ và khởi công xây dựng được phần thô của ngôi nhà.

Để kịp thời động viên em, Chi đoàn Công an huyện Hải Hà phối hợp với Cụm đoàn biên giới huyện Hải Hà quyên góp được 40 triệu đồng và huy động nguồn lực của đoàn viên thanh niên tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại gồm: lợp mái, trát tường, làm sân và sơn tường. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào dịp khai giảng năm học mới năm 2019. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực giúp em Giang vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong chương trình tình nguyện, cụm đoàn còn trao tặng 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập tại địa bàn xã Quảng Đức.

Quang Khải