Những cái bắt tay đầy tình nghĩa của cựu chiến binh Mỹ và cựu chiến binh xã Hòa Bắc trên cầu Hữu Nghị.

Sau những cái bắt tay nồng ấm, lời chúc tốt đẹp, họ gắn cho nhau tấm huy hiệu cựu chiến binh của mỗi nước. Trong bộ quân phục bạc màu, những cựu chiến binh Hoà Bắc nhỏ nhắn và hào hiệp, mở rộng vòng tay đón những người bạn Mỹ trên quê hương mình. Còn những người bạn Mỹ trở lại chiến trường xưa với nghĩa cử cao đẹp, góp phần cải thiện đời sống người dân nơi họ từng gieo rắc chết chóc, khổ đau hơn 30 năm trước.

Ông Ed Mynacki, người từng tham chiến tại vùng rừng núi Hoà Bắc năm 1968, xúc động kể về hành trình quay trở lại Việt Nam của mình, trước hàng trăm người tham dự lễ thông xe: từ vùng rừng núi Hoà Bắc, đầu năm 1969 ông trở về Mỹ, sau đó ít lâu giải ngũ. Ông học tiếp đại học và làm giáo viên cho đến nay.

Trong ông luôn có tâm niệm sẽ trở lại Việt Nam nhưng không phải trong vai khách du lịch mà là người tài trợ cho một công trình gì đó xây dựng trên mảnh đất ông từng tham chiến. Thật may, Tổ chức Những người bạn Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho ông thể hiện tấm lòng mình.

Không chỉ ông và gia đình tự nguyện đóng góp mà ông còn huy động các học sinh của mình cùng làm công việc ý nghĩa này. Đúng như mong ước, ngày trở lại Việt Nam, ông là thành viên tích cực tài trợ kinh phí xây dựng cầu Hội Yên. 

Cầu Hội Yên nối 2 thôn Nam Yên và An Định của xã Hoà Bắc đã có tên mới: cầu Hữu Nghị.

Cầu Hội Yên dài 36 mét, rộng 3 mét, vốn đầu tư 1,324 tỷ đồng, trong đó Tổ chức Những người bạn của Đà Nẵng đóng góp 49.000 USD (748 triệu đồng)

Nguyễn Cầu