Mẹ con cháu Nguyễn Hữu Hải Đăng.

Gia đình đưa cháu đến bệnh viện huyện để khám thì được chẩn đoán cháu bị lồng ruột, phải phẫu thuật. Nhưng bệnh tình của cháu không thuyên giảm, cháu lại được đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An phẫu thuật lần thứ hai, nhưng cháu Hải Đăng vẫn sốt cao, nôn nhiều và đau bụng.

Chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu lại được phẫu thuật 2 lần và tại đây, các bác sỹ đã tìm ra căn bệnh đang hành hạ cháu: viêm lao và chuyển cháu sang Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương. Tại đây, cháu được các bác sỹ tiếp tục phẫu thuật và tận tình điều trị.

17 tháng tuổi nhưng cháu Hải Đăng nhỉnh hơn chai nước Lavie, chỉ còn da bọc xương. Mẹ cháu, chị Trần Thị Thảo nghẹn ngào nói với chúng tôi trong nước mắt: "Gia đình em chỉ trông chờ vào hai sào ruộng. Từ ngày cháu mang bệnh, vợ chồng em đã bán hai con bò được hơn 10 triệu và vay thêm ngân hàng để lo cho cháu, nhưng bệnh này phải điều trị rất lâu, em chưa biết xoay xở ra sao".

Còn các bác sỹ ở Khoa Nhi của bệnh viện kể, dù cháu Hải Đăng đã bị suy kiệt sức khỏe, nhưng mẹ cháu chỉ có thể đặt nhà bếp cho cháu suất cháo 5.000 đồng ăn cả ngày. Mẹ cháu nhịn đói thường xuyên để nhường cháo cho con. Thương hoàn cảnh nhà chị Thảo khó khăn, thỉnh thoảng các bác sỹ nấu cháo, mua sữa cho cháu. Hiện cháu Hải Đăng đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Cháu rất cần sự quan tâm, thương yêu giúp đỡ của bà con gần xa và những tấm lòng nhân ái, giúp cháu vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với Quỹ Xã hội từ thiện, Báo CAND, địa chỉ: 66 phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 04.9420595

T.P.