Năm 2014, chị Hải sinh cháu Nguyễn Đăng Khoa trong niềm vui vỡ òa của gia đình, nhưng chỉ được vài ngày nỗi đau đã đeo đẳng mẹ con chị. Cháu Khoa bị bại não, và căn bệnh hành hạ làm cháu khóc suốt ngày đêm. Gần 2 tuổi nhưng cháu Khoa nhỏ thó như đứa trẻ chưa đầy năm.

Từ ngày phát hiện con bị bại não, người chồng cũng bỏ nhà đi. Một mình chị Hải gồng gánh nuốt nước mắt nuôi con. Chị xanh như tàu lá chuối.

Vuốt nước mắt giàn dụa, Hải cho biết “cháu đã 2 tuổi nhưng hiện tại không thể tự ngồi được, không thể vận động được, không nói được mà phải nằm một chỗ. Vì sức khỏe yếu nên cháu thường xuyên đau ốm, khóc suốt. Đã vậy cháu còn thường xuyên lên cơn động kinh, nhìn con đau đớn, quằn quại tôi chỉ biết khóc và mong một điều thần kỳ xảy ra”. 

Bé Nguyễn Đăng Khoa bị bại não trong vòng tay mẹ.

Để có tiền chạy chữa cho con, Hải đi làm hợp đồng với mức lương chỉ được 2 triệu/tháng. Nhưng vì con đau ốm nên nhiều lúc chị phải xin nghỉ việc làm.

Mỗi lần đi làm Hải lại phải ôm con lúc gửi người này người khác. Gia cảnh bên ngoại cũng bi đát, khó khăn, ông ngoại bị tâm thần lúc mê lúc tỉnh, triền miên trong bệnh tật, mỗi tháng ông bà ngoại còn phải trông chờ vào tiền trợ cấp 270 ngàn đồng/tháng nên dù có thương cháu, thương con đến đâu ông bà cũng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

Cách đây vài tháng, cháu Khoa lên cơn đau nặng, chị Hải chạy vay khắp nơi, cầm cố nhà cửa để đưa con ra bệnh viện ở Hà Nội thăm khám. Các bác sỹ khẳng định, cháu bị bại não, để cứu sống cháu chỉ còn cách phẫu thuật cấy tế bào gốc, ghép tủy với chi phí hơn 200 triệu đồng.

Nghe đến số tiền đó, Hải chỉ biết lặng lẽ ôm con khóc dài theo chuyến xe từ Hà Nội về đến Quảng Bình. Chứng kiến cảnh cháu Khoa quằn quại trong cơn đau, bố chị Hải lúc tỉnh lúc mê, còn bản thân chị thẫn thờ ôm con trong vô vọng thật đau lòng.

Mơ ước có tiền để chạy chữa cho con vẫn ngày đêm đeo đẳng chị Hải, qua bài viết này chúng tôi rất mong nhận được tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân giúp đỡ chị Hải cho cháu Khoa cơ hội được sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: chị Hoàng Thị Minh Hải. Địa chỉ: Nhóm 4, tổ dân phố 5, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. SĐT: 01656.024.964.

Dương Sông Lam