Sáng 4-1-2020, Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh (CATP Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, Hội Từ thiện Hạt Phù Sa, Bệnh viện STO Phương Đông (quận 10) và các Mạnh thường quân (trong đó tiêu biểu có gia đình bà Lê Thị Thúy Nga, quận 7 đã đồng hành cùng 6 chương trình vừa qua) tổ chức chương trình Mắt sáng nghĩa tình mổ mắt miễn phí (tại Bệnh viện STO Phương Đông) và tặng quà Tết cho 150 bệnh nhân nghèo, lớn tuổi, khó khăn, neo đơn trên địa bàn các tỉnh miền Tây, mang lại ánh sáng cho các bệnh nhân vui xuân đón năm mới Canh Tý 2020. Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 350 triệu đồng.

Theo Thượng úy Đặng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên CATP Hồ Chí Minh, chương trình Mắt sáng nghĩa tình của Tuổi trẻ CATP Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện các hoạt động an sinh xã hội của tuổi trẻ CATP Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”. 

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Đoàn Thanh niên CATP Hồ Chí Minh với các đơn vị trong và ngoài lực lượng, thực hiện các hoạt động mang tính nhân văn vì cộng đồng, qua đó tạo các nguồn kinh phí hoạt động lớn, tạo sức lan tỏa và nâng tầm hoạt động.

Thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân mổ mắt miễn phí.

Trong năm 2019, Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công hai chương trình Mắt sáng nghĩa tình tại Bệnh viện Nguyễn Trãi cho 400 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có bệnh về mắt (đục thủy tinh thể) đến từ các tỉnh phía Nam với tổng kinh phí hơn 380 triệu đồng, gồm kinh phí mổ mặt và các thuốc bổ hỗ trợ mổ mắt, quà tặng bệnh nhân.

 Trước đó, trong năm 2018 đơn vị cũng đã tổ chức 3 chương trình tương tự cũng tại Bệnh viện Nguyễn Trãi cho 500 người dân với tổng kinh phí hơn 480 triệu đồng.

Chương trình được tổ chức vào sáng ngày 4-1-2020 tại Bệnh viện STO Phương Đông là chương trình Mắt sáng nghĩa tình thứ 6 và là chương trình đầu tiên trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý 2020 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020), đây là một đợt hoạt động cao điểm của Tuổi trẻ Công an TP Hồ Chí Minh.

Cũng theo Thượng úy Đặng Văn Thắng, đây là hoạt động được duy trì tạo sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân và được quần chúng nhân dân đánh giá cao, đưa hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Công an TP Hồ Chí Minh đến gần hơn với người dân thông qua các hoạt động an sinh xã hội.
Đây là chương trình Mắt sáng nghĩa tình thứ 6 và là chương trình đầu tiên trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý 2020.

Phú Lữ