Chiều ngày 20/10, tỉnh Khánh Hòa cũng đã tổ chức lễ phát động ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. 

Đại biểu tham dự lễ phát động đã tham gia ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt.  Ảnh: Minh Ngọc
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa quyên góp ủng hộ.  Ảnh: Minh Ngọc

Sau khi dành một phút tưởng niệm cán bộ - chiến sĩ quân đội, công an cùng cán bộ cơ quan hành chính đã hy sinh trong khi thực thi nhiệm vụ cứu nạn – cứu hộ giữa thiên tai mưa lũ ở các tỉnh miền Trung, ông Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các địa phương, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh dành sự quan tâm, chia sẻ ít nhất 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Cán bộ công chức các cơ quan ở tỉnh Khánh Hòa dành một phút mặc niệm cán bộ - chiến sĩ quân đội, công an và cán bộ dân sự đã hy sinh trong khi cứu nạn - cứu hộ tại các tỉnh miền Trung.  Ảnh: Minh Ngọc 

Sau lễ phát động, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cùng các đại diện các cơ quan chức năng đã thực hiện việc ủng hộ tại hội trường.

Cùng ngày 20/10, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định hỗ trợ 3 tỉ đồng cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế là 4 địa phương đã bị thiệt hại năng nề do thiên tai lũ lụt. 

Theo đó, số tiền hỗ trợ chuyển đến Hà Tĩnh và Quảng Bình mỗi tình 500 triệu đồng, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Khoản tiền hỗ trợ nêu trên được trích từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh Bình Định 2 tỷ đồng, từ nguồn Quỹ cứu trợ của Ban Cứu trợ thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định 1 tỉ đồng.

Trước đó vào ngày 17/10, trong thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ vì người nghèo nhân tháng cao điểm vì người nghèo năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cũng đã vận động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.


Hữu Toàn